Không Nhà

Viết đánh giá

Trạng thái: Còn hàng

Nhà xuất bản:

Loại: Sách tiếng Việt

109.000₫
Không Nhà Về tác phẩm KHÔNG NHÀ Không nhà là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả người Mỹ, Tommy Orange, xuất bản năm 2018, nhan đề gốc...
- +

Không Nhà

Về tác phẩm KHÔNG NHÀ

Không nhà là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả người Mỹ, Tommy Orange, xuất bản năm 2018, nhan đề gốc là There There.

Bạn thường hình dung gì về một cuốn tiểu thuyết? Rằng nhân vật sống ở khu phố nọ, làm việc rồi đi du lịch ở chỗ kia, gặp ai đó rồi yêu rồi kết hôn, có vài ba mối quan hệ phức tạp nhưng rồi cũng được xử lý ổn thỏa và sẽ có một cái kết bi kịch hoặc vui vẻ?

Không nhà, hoàn toàn không như thế! Đó là những lát cắt về mảnh đời, cuộc sống, những vật lộn với trầm cảm, nghiện rượu, thất nghiệp, thách thức xã hội trong cuộc sống đô thị, những ám ảnh từ lịch sử tổ tiên của từng nhân vật trong cộng đồng người châu Mỹ bản địa(thổ dân da đỏ/người Indian) thế hệ mới. Các nhân vật tưởng không liên quan đến nhau, nhưng cuối cùng lại có những liên kết nhỏ, như một mạng nhện mà tâm mạng là Trung tâm cộng đồng người Indian ở Oakland, là linh hồn tổ tiên người Indian. Từ cuộc nổ súng xa xưa làm thay đổi lịch sử người Indian đến cuộc nổ súng giữa đô thị hiện đại đều đẫm máu người Indian… 

- Cuốn sách là “một áng sử thi của người Mỹ bản địa thế hệ mới” (The New York Times), một cuốn sách “được bao trùm bởi nỗi buồn sâu sắc”, được tạo nên bởi “một người viết mới nhưng lại mang trong mình trái tim truyền thống…” (Theo Louise Erdrich, nữ nhà văn người Mỹ, từng giành giải Pulitzer năm 2009).

Không nhà đã được trao Giải thưởng Vàng cho cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Giải thưởng sách California.

Không nhà đạt vị trí số 1 trong danh sách bán chạy nhất của San Francisco Chronicle, đạt vị trí số 8 trong danh sách bán chạy nhất và thuộc top 10 cuốn sách đáng đọc nhất năm theo bình chọn của Thời báo New York.

Là tác phẩm nằm trong danh sách rút gọn của Huy chương Carnegie cho tiểu thuyết xuất sắc của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ năm 2019. Tác phẩm giành "Giải thưởng John Leonard" của Giải thưởng sách quốc gia năm 2018 cho cuốn sách đầu tiên với tác giả mới và Giải thưởng PEN Hemingway Foundation/PEN 2019.

Là ứng cử viên cho giải Pulizer 2019.

Về tác giả TOMMY ORANGE

Tommy Orange sinh ngày 19 tháng 1 năm 1982 và lớn lên ở Oakland, California, Mỹ. Anh là thành viên chính thức của Hội liên hiệp Bộ lạc Cheyenne và Arapaho (người châu Mỹ bản địa) ở Oklahoma. Tommy Orange hiện đang giảng dạy chương trình Thạc sĩ tại Học viện Nghệ thuật Indian Mỹ và sinh sống ở Angels Cam, California với vợ và con trai.

GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU:

I love Books là thương hiệu mới của công ty TNHH Văn hoá và Truyền thông AZ Việt Nam, chuyên về dòng sách văn học nước ngoài, hướng đến mục tiêu xuất bản những đầu sách chất lượng tại Việt Nam, bám sát dòng chảy và thành tựu văn học thế giới nhằm phục vụ bạn đọc yêu văn học.

Xem Thêm