9 chiến lược phát triển trong kỷ nguyên biến động và đổi mới

9 chiến lược phát triển trong kỷ nguyên biến động và đổi mới

Ngô Diệu Ly
Thứ Tư, 08/06/2022
Nội dung bài viết

Thế giới hiện nay đang chứng kiến những thay đổi và thách thức chưa từng có, từ đại dịch Covid-19 gây chấn động toàn cầu và khiến nền kinh tế cả thế giới bị đình trệ và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, cho tới sự kiện Brexit gây nhiều tranh cãi trái chiều và gần đây là cuộc xung đột Nga-Ukraine. 

Trong tình hình mới như vậy, vĩ đại không còn đủ tốt nữa. Thông qua cuốn Vượt trên sự vĩ đại (Tân Việt Books và NXB Đại học Sư phạm ấn hành) của các tác giả Arindam Bhattacharya, Nikolaus Lang và Jim Hemerling, Tập đoàn tư vấn uy tín Boston Consulting Group giới thiệu 9 chiến lược cốt lõi để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong một thế giới mới, nơi tất cả các quy tắc của cuộc chơi đang được viết lại.

Những chiến lược này sẽ giúp các công ty giữ chân khách hàng, thu hút tài năng, tạo ra lợi nhuận, và đóng góp cho cộng đồng xung quanh mình, đồng thời vẫn đủ khả năng thích ứng và phục hồi để đối mặt với những thách thức của thời đại mới.

Cuốn sách bắt đầu bằng cái nhìn sắc bén về những thách thức chưa từng có đang làm thay đổi quá trình toàn cầu hóa, bao gồm chủ nghĩa dân tộc kinh tế; sự bùng nổ của các dòng dữ liệu và thương mại điện tử; sự trỗi dậy của Trung Quốc; những mối lo ngại ngày càng gia tăng về chủ nghĩa tư bản và môi trường; và sự hình thành các cộng đồng khách hàng kết nối điện tử không biên giới. Từ đó, các tác giả đưa ra 9 chiến lược giúp các doanh nghiệp ngày nay giải quyết và khai thác những yếu tố thách thức này.

Vượt trên sự vĩ đại trả lời 2 câu hỏi cơ bản mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày nay phải đối mặt trong một thế giới được định hình bởi sự thay đổi công nghệ, kinh tế và xã hội đầy khó khăn và đột phá. Đầu tiên, hiệu suất nổi bật trong thời đại đầy biến động mới này là gì? Thứ hai, làm thế nào để chúng ta xây dựng lợi thế cạnh tranh trong một thế giới với những quy tắc mới và thường xuyên bất ổn?

Dựa trên nhiều năm nghiên cứu và tư vấn thực tiễn, cuốn sách đưa ra một khuôn khổ toàn diện để xây dựng một công ty toàn cầu hiệu suất cao, có khả năng phục hồi, thích ứng và có trách nhiệm với xã hội.

Thông qua những câu chuyện có thực từ Rolls-Royce, Siemens, Microsoft, Xiaomi, Fitbit, Adidas và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác, độc giả sẽ thấy các nhà lãnh đạo ngày nay cần phải thể hiện một sự linh hoạt và nhanh nhạy kiểu mới, liên tục bổ sung những chiến lược và quy tắc hoạt động mới để tạo điều kiện cho sự đổi mới “diễn ra liên tục”.

Các nhà lãnh đạo cũng cần nắm vững một loạt nguyên tắc mới về những yếu tố cần thiết để “vươn mình khắp toàn cầu”, trở thành những người “khả biến” trong một thế giới đầy mâu thuẫn, phức tạp và đa sắc thái. Từ nghiên cứu hàng trăm công ty và phỏng vấn hàng chục nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các tác giả đã mang đến cho độc giả cuốn cẩm nang mới để giành chiến thắng trong thế kỷ 21.

Nguồn: saigondautu.com.vn

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết