Tân Việt Books (Công ty Cổ phần Văn hóa và giáo dục Tân Việt) được thành lập theo quyết định số 0102026521 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 29 tháng 05 năm 2006, hoạt động trong lĩnh vực in ấn - xuất bản và phát hành sách.

Hiện nay, Tân Việt Books hoạt động với các thương hiệu chính:

 • Tân Việt Books (công ty xuất bản sách)
 • Tân Việt Bookstore (Nhà sách Tân Việt)
 • Tân Việt Book Coffee (nằm trong chuỗi Tân Việt Bookstore)
 • Tân Việt Wonderland - Khu vui chơi trẻ em (nằm trong chuỗi Tân Việt Bookstore)
 • Thiết kế và thi công thư viện
 • App Nhà sách Tân Việt (sàn thương mại điện tử)
 • Đào tạo phương pháp Đọc Nhanh - Speedreading của Mỹ
 • Dự án Nhà văn hóa - Không gian văn hóa đọc cộng đồng

Tân Việt Books chủ yếu hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xuất bản và phát hành sách, luôn đẩy mạnh giao dịch và mua bán sách bản quyền, nhằm giới thiệu tới đa dạng đối tượng độc giả tại Việt nam những tác phẩm nổi tiếng thế giới. Hơn 15 năm qua, Tân Việt Books tự hào là thương hiệu làm sách uy tín, chất lượng trên thị trường xuất bản.

Trong lĩnh vực sách thiếu nhi, Tân Việt Books đã có cơ hội được làm việc với nhiều tập đoàn, công ty xuất bản uy tín và lâu đời trên thế giới như: Disney Southeast Asia (thuộc tập đoàn Disney), Mattel Europa (đơn vị sở hữu hình ảnh nhân vật Barbie), AZbook (Công ty về sách thiếu nhi tại Nga), Children Fun (Trung Quốc), Yearim (Hàn Quốc),…

Rất nhiều các nhân vật quen thuộc, gần gũi với các em thiếu nhi Việt Nam hiện đang được Tân Việt Books sở hữu bản quyền như: Angry Bird, búp bê Barbie, cô bé Bánh Dâu, Nàng tiên Winx, cô mèo huyền thoại Hello Kitty,...

Vì lợi ích chính đáng của độc giả, Tân Việt Books không sử dụng khâu trung gian trong quá trình sản xuất và phân phối. Thay vào đó, Tân Việt Books là đơn vị xuất bản và phân phối trực tiếp sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Điều này đã mang lại lợi ích, tiết kiệm tối đa cho các độc giả khi lựa chọn mua các ấn phẩm của Tân Việt Books.

Với slogan là GIEO MẦM TRI THỨC, phương châm hoạt động của Tân Việt Books là tạo ra những sản phẩm xuất bản mang tính trí tuệ, giải trí và giáo dục chất lượng để đem đến cho bạn đọc những giá trị cốt lõi và thực sự có ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày.

Hàng năm, Tân Việt Books xuất bản hàng trăm đầu sách với hàng triệu bản in trên nhiều lĩnh vực: sách thiếu nhi, phát triển bản thân, kinh doanh, tiểu sử danh nhân, hồi kí, nuôi dạy con,... gây được tiếng vang lớn trên thị trường.

Với khoảng 400 đầu sách được xuất bản và tái bản hàng năm, nhưng cuốn sách/bộ sách tiêu biểu đã được tổ chức sự kiện ra mắt thành công. Mỗi sự kiện là một dấu ấn, mỗi dấu ấn là một bước đi nhỏ tiến gần hơn tới bạn đọc trên cả nước, khẳng định thương hiệu và uy tín xuất bản trên thị trường.

Có thể điểm qua một số đầu sách nổi bật trong thời gian qua của Tân Việt Books là: Kể chuyện cuộc đời các thiên tài, Deluxe Books (Bộ sách sang trọng), Escalante: Người thầy xuất sắc nhất nước Mỹ, Tự xóa thông minh, Giáo dục giới tính, Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô,...

Không chỉ dừng lại ở việc kinh doanh trong ngành xuất bản, Tân Việt Books luôn luôn xác định sứ mệnh và trách nhiệm của mình đến với cộng đồng là lan tỏa và phát triển văn hóa đọc đến mọi người, mọi nhà, và mọi lúc, mọi nơi.

Do đó, Tân Việt Books còn thường xuyên tổ chức một số các hoạt động miễn phí tới cộng đồng, cụ thể là các buổi talkshow và có mời các diễn giả uy tín, thành công trong xã hội (đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển văn hóa đọc) để chia sẻ kiến thức, phương pháp về đọc sách nhanh - hiệu quả, nuôi dạy con, phát triển bản thân như:

 • Diễn giả, nhà thơ Trần Đăng Khoa (Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam)
 • Diễn giả, tiến sĩ, nhà giáo Lê Thẩm Dương
 • Diễn giả, nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu
 • Diễn giả, nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà
 • Diễn giả, CEO Tân Việt Books Nguyễn Kim Thoa.

Có thể nói, Tân Việt Books luôn hướng tới các giá trị trong cộng đồng, doanh nghiệp, tạo sự gắn kết để cùng nhau phát triển và tạo nên những con đường lớn: con đường của trí tuệ, con đường tri thức, con đường phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Ngoài ra, Tân Việt Books còn là nơi hội tụ các chuyên gia đầu ngành, các cá nhân có uy tín, yêu đọc sách. Họ là những "Đại sứ sách Tân Việt" có cùng một nhịp đập là được chia sẻ, truyền cảm hứng và lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng trên khắp các nẻo đường cho người dân Việt Nam.

TÂN VIỆT BOOKSTORE:

Đến nay, Tân Việt Books đã có hệ thống nhà sách tại 19 điểm trải dài các tỉnh miền Bắc như ở Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Phú Thọ,... Tại phần lớn các chi nhánh này đều được thiết kế với 3 khu vực chính: Nhà sách (Tân Việt Bookstore), Book Coffee (Cafe sách) và Tân Việt Wonderland - Khu vui chơi trẻ em.

Tân Việt Bookstore là thương hiệu hệ thống nhà sách bán lẻ, bao gồm các sản phẩm về sách, văn phòng phẩm, đồ dùng học sinh, đồ chơi trẻ em, quà tặng lưu niệm. Hệ thống Tân Việt Bookstore chủ yếu nằm trong các trung tâm thương mại lớn của Vincom, Go!, BigC, Lotte, Lan Chi,...

Hiện nay Tân Việt Bookstore được đánh giá là hệ thống nhà sách có không gian độc đáo, đẹp nhất, lớn nhất thủ đô nhằm tạo ra hệ sinh thái hoàn chỉnh cho cả gia đình và khơi dậy tình yêu sách từ những không gian đọc đúng nghĩa. 

Đặc biệt, Tân Việt Bookstore là hệ thống nhà sách đầu tiên ở Việt Nam được thiết kế với 5 biểu tượng ý nghĩa:

 1. Biểu tượng Con Mắt: Tân Việt muốn gửi đến bạn đọc thông điệp rằng chúng ta hãy hướng đến sách, quan tâm đến sách, đọc sách thật nhiều để mở mang tầm mắt, nhìn ra thế giới.
 2. Biểu tượng Cây Cầu Tri Thức: Sách là hàng hóa đặc biệt, được lưu giữ những giá trị tinh hoa của nhân loại từ đời này qua đời khác. Sách như CÂY CẦU truyền tải những giá trị tri thức ấy từ quá khứ đến hiện tại và đi đến tương lai.
 3. Biểu tượng Tầng Địa Chất: Kiến thức của nhân loại là vô hạn, những gì chúng ta biết mới chỉ là hữu hạn. Hãy đọc sách từng ngày, từng giờ để bồi đắp tri thức như những TẦNG ĐỊA CHẤT đã được thiên nhiên bồi đắp theo năm tháng.
 4. Biểu tượng Trái Đất và Bầu trời: Khi chúng ta làm bạn với sách, chúng ta sẽ làm chủ về mặt kiến thức, làm chủ về Trái Đất, làm chủ về Bầu trời. Hãy gieo những hạt mầm tri thức ở nơi chính bạn sẽ là làn gió mát cho những ước mơ của bạn, để mọi ước mơ được chắp cánh bay cao, bay xa.

TÂN VIỆT BOOK COFFEE:

Tân Việt Book Coffee là thương hiệu cafe sách được bố trí nằm ngay trong nhà sách. Không gian này được thiết kế thân thiện, hiện đại cùng với hàng ngàn các đầu sách hay, sách quý dành cho trẻ em và người lớn được đọc miễn phí. 

Đây được coi là không gian lý tưởng cho người yêu đọc sách và trở thành địa điểm để tổ chức họp báo, ra mắt các đầu sách mới, tọa đàm, hội thảo cho các diễn giả và bạn đọc yêu sách.

Khu Cafe sách có sức chứa lên đến 150 người, thiết kế ấm cúng, được trang trí nhiều cây xanh thân thiện với môi trường. Nơi đây, bạn đọc có thể tiếp cận sách miễn phí với hàng ngàn đầu sách.

TÂN VIỆT WONDERLAND - KHU VUI CHƠI TRẺ EM:

Tân Việt Wonderland là thương hiệu khu vui chơi, giải trí dành cho trẻ em cũng được thiết kế kế bên nhà sách. Tất cả cùng tạo nên một hệ sinh thái dành cho cả gia đình để "cả nhà ta cùng đọc, cả nhà ta cùng chơi".

Với mục tiêu vừa học - vừa chơi gắn liền với phương pháp giáo dục khoa học, kết hợp với các modun kĩ năng, Tân Việt Wonderland trở thành địa điểm vui chơi trí tuệ và nâng cao thể chất cho trẻ.

Tại đây còn thường xuyên diễn ra các buổi biểu diễn, show thời trang, chương trình hoạt náo vui nhộn và hoạt động ngoại khóa cho thiếu nhi. 

Tân Việt Wonderland có các trò chơi phong phú, đa dạng từ vận động thể chất đến phát triển năng khiếu, rèn luyện trí não; chia thành các khu vực như:

- Khu vận động thể chất (khu nhà bóng, cầu trượt,...)

- Khu vực rèn luyện trí não

- Khu vui chơi, giải trí thân thiện - an toàn - hiện đại

- Khu hướng nghiệp (giúp rèn luyện các kĩ năng mềm)

- Khu sân khấu (để biểu diễn).

---

Hệ thống Tân Việt Bookstore (thuộc Tân Việt Books) gồm 19 chi nhánh:

 • Trụ sở chính: Số 449 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh 1: 17 Đinh Lễ, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Chi nhánh 2: Phố Sách Hà Nội – Phố 19 tháng 12, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Chi nhánh 3: B2 - R5, TTTM Vincom Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh 4: Tầng B1 - TTTM Vincom Bắc Từ Liêm, 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Chi nhánh 5: Tầng 3 - TTTM Vincom Ocean Park, Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Chi nhánh 6: Hầm B1 - TTTM Times City, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh 7: Tầng B1 N05 - WinMart Trung Hòa, KĐT Trung Hòa, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Chi nhánh 8: Tầng 3 - TTTM Vincom Plaza Thái Nguyên, 286 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
 • Chi nhánh 9: Tầng 1 - TTTM Vincom Plaza, phường Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.
 • Chi nhánh 10: Tầng 1 - TTTM Vincom Plaza, phường Đức Xuân, TP. Bắc Kạn
 • Chi nhánh 11: Tầng 3 - TTTM Vincom Plaza, phường Tiên Cát, TP. Việt Trì, Phú Thọ
 • Chi nhánh 12: Tầng L1 - TTTM Vincom Plaza Tuyên Quang, 260 Quang Trung, phường Phan Thiết, Tuyên Quang
 • Chi nhánh 13: Tầng 2 - TTTM Vincom Plaza Hà Nam, 42 Biên Hòa, Minh Khai, Phủ Lý, Hà Nam
 • Chi nhánh 14: Tầng 3 - TTTM Vincom Lý Bôn, 460 Lý Bôn, phường Đề Thám, Thái Bình
 • Chi nhánh 15: Tầng 1 - TTTM GO Hạ Long, Cột 5, Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
 • Chi nhánh 16: Tầng 3 - TTTM GO Thái Nguyên, Khu dân cư số 1, Việt Bắc, phường Tân Lập, tỉnh Thái Nguyên
 • Chi nhánh 17: Tầng 1 - GO Hải Phòng, Ngã Năm Sân bay, số 20 Khu Đô thị mới, Ngô Quyền, TP Hải Phòng
 • Chi nhánh 18: Tầng 2 - Savico MegaMall Long Biên, số 7-9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội.


* Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 22:00.