Bí quyết biến trở ngại thành cơ hội với cuốn sách "Ba bước đến vàng"

Thứ Hai, 05/09/2022

Dựa trên triết lý của Napoleon Hill, hai tác giả Sharon L. Lechter và Greg S. Ried viết nên "Ba bước đến vàng" nhằm chia sẻ những trải nghiệm quý giá và lời tư vấn cần thiết từ câu chuyện của rất nhiều con người phi thường đã kiên trì trong những thời điểm khó khăn.

Cuốn sách nằm trong Quỹ Napoleon Hill (tổ chức giáo dục - xã hội, hoạt động dựa trên mục đích truyền dạy mọi người triết lý thành công. Trong đó có một số cuốn được viết bởi Napoleon Hill hoặc dựa trên những triết lý của ông).

Napoleon Hill là tác giả truyền cảm hứng nổi tiếng người Mỹ với tác phẩm tiêu biểu "Nghĩ giàu làm giàu", một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Triết lý của ông đã góp mặt vào nhiều câu chuyện thành công trên thế giới. Từ đó, ông được mệnh danh là “người tạo ra các nhà triệu phú”.

ư tưởng của Napoleon Hill có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tới công chúng. Các tác phẩm do ông viết hoặc dựa trên triết lý của ông mang góc nhìn nhạy bén, hợp thời, trở thành chìa khóa giúp chúng ta tiến gần hơn đến thành công.

Nội dung sách được xây dựng sau khi hai tác giả khám phá ra triết lý của Napoleon Hill đã truyền cảm hứng lớn cho thành công ngoài sức tưởng tượng của nhiều nhà quản lý, nhà nhân đạo, vận động viên và doanh nhân trên thế giới.

Dựa trên những triết lý sắc sảo và thực tế đó, "Ba bước đến vàng" ngay lập tức trở thành tác phẩm bán chạy và tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều độc giả.

Nhóm tác giả đã viết nên một câu chuyện hấp dẫn; Ngoại trừ ba nhân vật Mia, David và Jonathan Buckland, tất cả nhân vật trong cuốn sách này đều có thật và chính tác giả đã được nói chuyện trực tiếp với họ. Khi đọc câu chuyện của những nhà lãnh đạo này, độc giả sẽ biết được điều gì đã giúp họ có can đảm để kiên trì đi đến thành công.

Bí quyết biến trở ngại thành cơ hội với cuốn sách

Đặc biệt, trong ấn bản này, nhóm tác giả đã bổ sung một hướng dẫn triển khai ở cuối sách để giúp bạn đọc xác định “Phương trình thành công” của riêng mình, cũng như hỗ trợ bạn tận dụng phương trình đó.

Thông qua cuốn sách, hai tác giả nhắn nhủ bạn đọc rằng trên bước đường đi tới thành công, chông gai là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, những ai kiên trì tiếp tục vững bước bất chấp nỗi sợ hãi sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Bố cục câu chuyện là những triết lý của chính Napoleon Hill đã viết ra vào đầu thế kỉ 20. Bên cạnh việc bám sát triết lý của Napoleon Hill, sách còn trích dẫn rất nhiều câu nói nổi tiếng của ông như: “Quyết tâm sống hết mình, bạn có thể chỉ còn ba bước đến vàng”, “Mỗi nghịch cảnh, thất bại hay đau khổ đều mang trong nó hạt giống của những lợi ích tương đương hoặc lớn hơn”, “Nhiều người thành công đã tìm thấy cơ hội trong thất bại và nghịch cảnh mà họ không thể nhận ra trong những hoàn cảnh thuận lợi hơn”, “Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng và người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc”…

Không xa rời tiêu đề, "Ba bước đến vàng" như lời nhắc nhở độc giả “vàng” là đích đến của thành công và chúng ta đôi khi chỉ còn cách “ba bước” là đã có thể đặt chân đến thành công đó. Vì thế, hãy là người chủ động để tạo ra cơ hội, không gì có thể thay thế cho một kế hoạch chu đáo.

Theo hai tác giả, “vàng được khai thác từ tư duy của con người nhiều hơn từ lòng đất” và “những cơ hội vàng luôn ẩn náu ở mọi ngóc ngách, chờ đợi người chủ động tìm đến và khám phá ra chúng”. Tuy nhiên, Sharon L. Lechter và Greg S. Ried cũng nhấn mạnh với độc giả rằng trước khi “ba bước đến vàng”, ta chắc chắn sẽ gặp những thất bại tạm thời.

Bí quyết biến trở ngại thành cơ hội với cuốn sách

Vậy, việc cần làm khi đó là chọn con đường của mình và sau đó tìm kiếm lời khuyên từ những người có chuyên môn hơn mình, tuyệt đối không bao giờ bỏ cuộc khi chỉ còn “cách vàng ba bước”. Khi đã thành công, ta sẽ tìm đến những người khác để dìu dắt họ, chia sẻ với họ bài học mà ta đã học được.

"Ba bước đến vàng" đặc biệt có giá trị trong bối cảnh toàn cầu ngày nay, khi mà con người đang phải đối diện với đầy rẫy những thử thách và khó khăn từ ngoại cảnh. Chúng ta cần phải tự nhắc nhở bản thân rằng mỗi người đều nắm giữ một món quà cần được chia sẻ với thế giới. Chỉ những người kiên trì, tiếp tục vượt qua bất chấp nỗi sợ hãi mới có thể trở thành những nhà lãnh đạo của tương lai.

Ngay từ khi mới ra đời, cuốn sách đã được xuất bản trên toàn thế giới và được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ. Trên tất cả, "Ba bước đến vàng" chia sẻ những tinh hoa và tư vấn từ rất nhiều con người phi thường, những người đã kiên trì vững bước trong thời điểm khó khăn và trở thành hình mẫu cho tất cả thế hệ trẻ ngày nay.

Theo: Báo điện tử Tuổi trẻ Thủ đô

Tin tức liên quan