Bộ sách Deluxe Books cho mùa Giáng sinh và năm mới

Bộ sách Deluxe Books cho mùa Giáng sinh và năm mới

Ngô Diệu Ly
Thứ Tư, 29/12/2021
Nội dung bài viết

Deluxe Books (Bộ sách Sang trọng) là bộ sách được biên soạn công phu kết hợp với hình ảnh mỹ thuật đẹp do đơn vị xuất bản nổi tiếng Anh Quốc – Arcturus xuất bản, được Tân Việt Books mua bản quyền và chuyển ngữ sang tiếng Việt. Bộ sách là những tác phẩm gốc của những vĩ nhân nổi tiếng trong lịch sử hoặc được các chuyên gia học giả uy tín hàng đầu chấp bút, soạn thảo. Phiên bản tiếng Việt lần này gồm 5 cuốn, nội dung đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Chính trị, Nghệ thuật, Khoa học, Lịch sử, Văn hóa.

Theo truyền thống xuất bản phương Tây thì cuối năm là dịp các đơn vị xuất bản tung ra những bản sách đặc biệt sang trọng với hình thức thẩm mỹ bắt mắt để người đọc có thể mua làm quà tặng. Những bản sách này thường là các tác phẩm kinh điển ở nhiều lĩnh vực, và việc ra mắt những sản phẩm có tính nghệ thuật thẩm mỹ luôn được bạn đọc đón nhận và mong đợi. Năm nay dù trong hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn, nhưng Deluxe Books vẫn ra mắt độc giả Việt theo xu hướng chung trên thế giới. Dòng sách này nhắm tới tất cả đối tượng yêu thích sách và thích sưu tầm, trưng bày sách.

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Bản quyền và Xuất bản của Tân Việt Books, bộ sách được ra đời trong lúc ngành sách trong thời kỳ khó khăn nhất, tuy luôn phải làm việc online nhưng không vì thế mà bộ sách bị chậm tiến độ ra mắt vào dịp Giáng sinh và năm mới. Bên cạnh đó chị Thu Trang cũng là người khởi xướng cho phong trào tặng sách vào dịp Lễ hội. Việc chọn lựa sách sang trọng và gói bọc thẩm mỹ với chất liệu thân thiện với môi trường của chị Thu Trang đã được bạn bè và cộng đồng mạng ủng hộ, và lan tỏa thông điệp: Người bạn tốt nhất là người tặng bạn cuốn sách bạn chưa từng đọc (trích lời của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln).

Các cuốn sách trong bộ Deluxe Books gồm:

Chủ đề nghệ thuật: Leonardo, Michelangelo & Raphael - Cuộc đời của ba danh họa thời kỳ Phục Hưng

Năm 1550, Giorgio Vasari cho phát hành ấn bản đầu tiên của cuốn sách Lives of the Artists (Cuộc đời các nghệ sĩ) tại Florence, Ý. Không chỉ là công trình tiên phong giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật, mà cuốn sách còn kết hợp nhiều giai thoại tiểu sử và nghiên cứu sát sao, kỹ lưỡng để mang tới những thông tin sống động và vô cùng hữu ích về ba tên tuổi lớn trong đời sống văn hóa thời kỳ Phục Hưng, cũng như thời bấy giờ. Cuốn sách được mô tả là "cuốn sách quan trọng đầu tiên trong lịch sử nghệ thuật".          

Ấn bản này tập trung vào cuộc đời của danh họa: Leonardo da Vinci, Michelangelo và Raphael và được minh họa bằng một số tác phẩm vĩ đại nhất của họ. Thông qua cuốn sách, Vasari tôn vinh lý tưởng của 3 nghệ sĩ vĩ đại, cuộc đời mẫu mực, tính cách đặc trưng của 3 nghệ sĩ và chiếu ánh sáng mới vào những tác phẩm của họ.

Chủ đề về nghệ thuật, khoa học và thiết kế: Những cuốn sổ tay của Leonardo Da Vinci

Những cuốn sổ tay của Leonardo da Vinci với hơn 50 hình ảnh minh họa được chụp lại từ các cuốn sổ tay và một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của ông, trình bày sơ lược nội dung hàng nghìn trang ghi chép cùng một vài cuốn sổ tay mà ông đã tích lũy, quan sát trên rất nhiều lĩnh vực. Cuốn sách sẽ mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc về những suy nghĩ cũng như ý tưởng của người nghệ sĩ tài hoa này.

Chủ đề về chính trị, quân sự, gồm 2 cuốn:

Abraham Lincoln – Các tác phẩm và suy ngẫm: Thông qua các bài diễn văn tiêu biểu, thư từ, tác phẩm được công khai và các ghi chú cá nhân do Lincoln viết, cuốn sách của tác giả R.B Bernstein sẽ giúp độc giả hiểu hơn về một luật sư điềm đạm mà sắc sảo, một chính trị gia có tư duy, một bậc thầy về sử dụng ngôn ngữ, và hơn hết là một nhân vật vươn lên từ cảnh cơ hàn trong căn nhà gỗ chật hẹp ở Kentucky đến vị trí quyền lực là chiếc ghế Tổng thống Hoa Kỳ.

Cuốn sách này phác họa Lincoln với cương vị là một nhà triết học chính trị dân chủ vĩ đại, với tầm ảnh hưởng vẫn kéo dài đến tận ngày nay.

Napoleon - Nghệ thuật quân sự và quyền lực đích thực: Ấn bản này không chỉ tập hợp các phương châm của Napoleon về nghệ thuật quân sự trên chiến trường mà còn được minh họa vô cùng bắt mắt, giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn về trí tuệ, trực giác và tài quân sự tháo vát, linh hoạt của vị đại tướng Pháp vô cùng đáng kính. Những tư tưởng của ông đã định hình nên quan điểm của nhiều thế hệ chiến lược gia quân sự, chính trị gia, doanh nhân, và vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Cuốn sách này là bản chuyển ngữ tiếng Anh do Đại tá, Sir George D'Aguilar thực hiện, xuất bản lần đầu vào năm 1831. Sách được viết lại dựa trên những tư liệu của Bá tước Emmanuel de La Cases – thư ký riêng của Napoleon trong thời gian bị lưu đày trên đảo Saint Helena. Tại các quốc gia nói tiếng Anh, bản dịch của Đại tá, Sir George D'Aguilar được lưu hành rộng rãi nhất.

Chủ đề về lịch sử, văn hóa: Tinh thần Võ sĩ đạo

Tác phẩm kinh điển này ban đầu được xuất bản với tên Bushido: The Soul of Japan (Võ sĩ đạo: Linh hồn của Nhật Bản). Trong đó, tác giả Inazo Nitobe đào sâu, khám phá những quy tắc đạo đức của tầng lớp chiến binh tại Nhật Bản – từ những phẩm chất cao quý như công lý, lòng dũng cảm, lòng trung thành đến đỉnh điểm là sự hy sinh bản thân bằng nghi thức tự sát hara-kiri (rạch bụng). Cuốn sách, với lối viết hấp dẫn của Nitobe, đã gợi lên thế giới của các nguyên tắc Võ sĩ đạo – một lối sống đang phai nhạt nhưng đã góp phần làm nên Nhật Bản hiện đại và gây được tiếng vang trên toàn thế giới. Cuốn sách được viết bằng tiếng Anh và được xuất bản lần đầu vào năm 1899 và là tác phẩm được biết đến nhiều nhất của Nitobe.

Nguồn: Báo Phunuvietnam.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết