Bộ sách khai phá sức mạnh tinh thần, gặt hái thành công của Napoleon Hill

Bộ sách khai phá sức mạnh tinh thần, gặt hái thành công của Napoleon Hill

Ngô Diệu Ly
Thứ Hai, 05/09/2022
Nội dung bài viết

Bộ ba cuốn sách “Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn”, “Công thức tự tin” và “Ba bước đến vàng” sẽ giúp độc giả khai phá được sức mạnh tinh thần để đi tới thành công.

Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn

Con người có rất nhiều nỗi sợ hãi, và khi bị ám ảnh bởi nỗi sợ hãi, tầm nhìn của mỗi người sẽ bị hạn chế nên khó có thể thấy những cơ hội xung quanh mình. 

Cuốn sách “Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn” nhỏ gọn, dễ đọc của Napoleon Hill là tác phẩm hữu ích với bất cứ ai đang bị ám ảnh, chế ngự bởi một hay nhiều nỗi sợ hãi kể trên.

Bo sach khai pha suc manh tinh than, gat hai thanh cong cua Napoleon Hill-Hinh-2
Bìa cuốn sách "Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn". 

Trong cuốn sách này, ông chỉ ra rằng nếu được chuyển hướng thích hợp, thất vọng và sợ hãi có thể thúc đẩy hành trình thành công của một người. Hơn 500 doanh nhân và nhà lãnh đạo thành công của Hoa Kỳ đã được ông phỏng vấn và nghiên cứu hầu hết đều gặp phải thất bại tạm thời dưới một hình thức nào đó, nhưng họ đã kiên định ở lại cuộc chơi đủ lâu để tìm thấy “vầng mây bạc” sau nghịch cảnh.

Tiếp đó Napoleon Hill cho rằng, virus sợ hãi rất dễ lây lan rộng khắp, truyền chất độc của nó từ người này sang người khác. Để chống lại sự ảnh hưởng này theo ông mỗi người cần phải phát triển sức mạnh ý chí dự trữ, xây dựng một pháo đài xung quanh tiềm thức của mình và lọc ra bất kỳ thông tin tiêu cực nào trước khi chúng bén rễ vào tiềm thức.

Thứ hai là nên tránh những người tiêu cực và đồng hành với những người ủng hộ khích lệ bản thân. Napoleon Hill chứng minh cho độc giả thấy được: sợ hãi là một “trạng thái tâm trí” mà mỗi người đều có thể kiểm soát, điều khiển theo hướng có lợi, thay vì để nó chống lại bản thân.

Ông hướng dẫn độc giả nhìn nhận sự thất bại chỉ là kết quả tạm thời, ngoài dự tính - thay vì coi đó là kết thúc - và cách thức tìm ra cơ hội trong mỗi thất bại. Cách thức mạnh mẽ để có được sức mạnh chống lại 7 nỗi sợ hãi thường thấy của con người cũng được Hill hướng dẫn cụ thể trong cuốn sách. “Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn” giúp mỗi người có thể làm chủ nỗi sợ hãi, tăng cường sức mạnh tinh thần của mình, để có thể kiểm soát cuộc sống và đạt được thành công.

Công thức tự tin

Niềm tin vào bản thân và khả năng của mình quyết định sự thành công hay thất bại của mỗi người trên đường đời sau này. Bởi tự tin có thể xua đuổi đươc nỗi sợ hãi, tiếp thu tinh thần can đảm. Nếu có được sự tự tin mỗi người có thể tự khám phá xem mình là ai, có thể làm được gì, và hoàn thành được nhiều việc hơn vì dám gánh vác trách nhiệm nhiều hơn.

Ông trùm ngành thép Andrew Carnegie cũng nhấn mạnh với Hill: “Tự tin là một trạng thái tâm trí, yếu tố cần thiết để thành công, và điểm khởi đầu của việc phát triển lòng tự tin là sự rõ ràng về mục đích”.

Bo sach khai pha suc manh tinh than, gat hai thanh cong cua Napoleon Hill-Hinh-3
Thông qua cuốn sách "Công thức tự tin", độc giả học được cách xây dựng sự tự tin cho riêng mình. 

Trong cuốn sách nhỏ gọn “Công thức tự tin” Napoleon Hill, độc giả nhận biết tự tin là gì. Tiếp đó ông đưa ra những hướng dẫn cụ thể giúp mỗi người có thể xây dựng được sự tự tin cho riêng mình. “Vòng kết nối bên trong” hay còn gọi là “nhóm trí tuệ ưu tú” là bước đầu tiên được ông hướng dẫn cho mỗi độc giả.

Theo Hill, sự tự tin sẽ đến từ những kiến thức kinh nghiệm chuyên môn của mỗi người. Đây là điều mà mỗi người có thể học hỏi được tốt nhất từ những người trong vòng kết nối của mình, chứ không phải từ quá trình đào tạo chính quy. “Huấn luyện tâm trí để nhận biết cơ hội” là hướng dẫn thứ hai của Hill.

Theo ông, việc nhận biết và nắm bắt được cơ hội sẽ giúp gia tăng khả năng thành công và mang lại sự tự tin cho mỗi người. Hướng dẫn tạo lập sự tự tin thứ ba của Hill là xây dựng niềm tin thông qua hành động. Bởi thông qua hành động quyết đoán, mỗi người có thể loại bỏ được nỗi sợ hãi và sự tự ti có nguy cơ làm giảm sự tự tin của bản thân.

Bên cạnh đó hành động cũng sẽ giúp mỗi người tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Thiếu tự tin đang trở thành một trong những căn bệnh phổ biến nhất của thế giới ngày nay. Nó gây ra sự bất lực, thiếu tự chủ, thiếu mục đích, trì trệ và tuyệt vọng lan tràn – đặc trưng của xã hội hiện đại.

Trong bối cảnh này cuốn sách “Công thức tự tin” của Napoleon Hill thực sự là hướng dẫn cần thiết cho mỗi người để trau dồi, rèn luyện sự tự tin của mình, sẵn sàng đón nhận các cơ hội phong phú mà cuộc sống mang lại.

Ba bước đến vàng

Độc giả yêu thích Napoleon Hill hẳn đều nhớ đến R.U. Darby, người đã có mục tiêu làm giàu từ việc đào vàng ở miền Tây nước Mỹ. Tuy nhiên việc mất dấu mạch vàng sau thành công khiêm tốn ban đầu đã khiến Darby cùng người chú của mình quyết định bỏ cuộc và bán toàn bộ máy móc dụng cụ khai thác vàng cho một tay buôn đồ cũ ở địa phương. Tay buôn này sau đó đã nhờ tư vấn của chuyên gia và phát hiện ra một mỏ vàng cực lớn chỉ cách nơi hai chú cháu Darby từ bỏ khoảng ba bước chân.

Bo sach khai pha suc manh tinh than, gat hai thanh cong cua Napoleon Hill-Hinh-4
“Ba bước đến vàng” được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ và là cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới. 

Thất bại này có thể khiến nhiều người lâm vào hoàn cảnh chán chường, tự trách móc bản thân và trượt dài về phía thất bại. Tuy nhiên, Darby đã học được bài học không nên bỏ cuộc, bởi rất có thể thành công chỉ còn cách chỗ ông đứng vài bước chân.

Áp dụng nó vào công việc trong lĩnh vực bảo hiểm, Darby cuối cùng đã gặt hái thành công đáng kể trong lĩnh vực này, đồng thời ông cũng bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình để những người khác có thể rút kinh nghiệm từ sai lầm của ông.

Trong cuốn sách “Ba bước đến vàng”, hai tác giả hai tác giả Sharon L. Lechter và Greg S.Reid với sự đồng hành mật thiết của Quỹ Napoleon Hill đã kể tiếp câu chuyện tương tự của hàng chục doanh nhân, vận động viên, nhà hoạt động xã hội thành công đương thời như: James Amos, Bill Bartmann, Genevieve Bos… nhằm truyền đến cho độc giả nguyên lý cũng như động lực để giúp mỗi người có thể kiên gan, bền chí với mục tiêu của mình, không chịu khuất phục trước thách thức, thất bại, để đi tới thành công.

Ra mắt trong thời điểm thị trường chứng khoán hỗn loạn, suy thoái kinh tế đang diễn ra trên toàn cầu, cuốn sách cung cấp hy vọng cùng những chỉ dẫn hữu ích từ các nhà lãnh đạo thành công đương thời, giúp mỗi người có thể học được cách thức và được truyền động lực để giữ gìn được ngọn lửa đam mê cháy bỏng, không bỏ cuộc bất chấp nghịch cảnh, để không chỉ sống sót qua thời kỳ suy thoái, mà còn xây dựng được các doanh nghiệp, tổ chức có các đóng góp tuyệt vời cho xã hội. “Ba bước đến vàng” đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ và là cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới.

Theo: Báo Tri thức và Cuộc sống

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết