Bộ sách sang trọng về những vĩ nhân nổi tiếng

Thứ Năm, 30/12/2021

Bộ sách là những tác phẩm gốc của những vĩ nhân nổi tiếng trong lịch sử hoặc được các chuyên gia học giả uy tín hàng đầu chấp bút, soạn thảo.

Bộ sách Deluxe Books (Bộ sách sang trọng) được biên soạn công phu kết hợp với hình ảnh mỹ thuật tuyệt đẹp do Arcturus (công ty xuất bản của Anh) xuất bản vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Bộ sách là những tác phẩm gốc của những vĩ nhân nổi tiếng trong lịch sử hoặc được các chuyên gia học giả uy tín hàng đầu chấp bút, soạn thảo. Phiên bản tiếng Việt lần này gồm 5 cuốn, nội dung đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: Chính trị, Nghệ thuật, Khoa học, Lịch sử, Văn hóa.

Theo truyền thống xuất bản phương Tây thì dịp cuối năm là dịp các công ty và tập đoàn xuất bản sẽ tung ra những bản sách đặc biệt sang trọng với hình thức thẩm mỹ bắt mắt để người đọc có thể mua làm quà tặng. Những bản sách này thường là các tác phẩm kinh điển ở nhiều lĩnh vực, và việc ra mắt những sản phẩm có tính nghệ thuật thẩm mỹ luôn được bạn đọc đón nhận và mong đợi.

Bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Bản quyền và Xuất bản của Tân Việt Books cho biết, dù là bộ sách sang trọng nhưng bạn đọc không cần bỏ ra một khoản quá cao để có thể sở hữu được sản phẩm sách đẹp và nội dung chất lượng. Dòng sách này nhắm tới tất cả đối tượng yêu thích sách và thích sưu tầm, trưng bày sách.

Bộ Deluxe Books gồm 5 cuốn: Leonardo, Michelangelo & Raphael - Cuộc đời của ba danh họa thời kỳ Phục Hưng; Những cuốn sổ tay của Leonardo Da Vinci; Abraham Lincoln – Các tác phẩm và suy ngẫm; Napoleon - Nghệ thuật quân sự và quyền lực đích thực; Tinh thần Võ Sĩ Đạo.

Leonardo, Michelangelo & Raphael - Cuộc đời của ba danh họa thời kỳ Phục Hưng là cuốn sách được coi là “cuốn sách quan trọng đầu tiên trong lịch sử nghệ thuật”.  Ấn bản đẹp đẽ này tập trung vào cuộc đời của ba danh họa: Leonardo da Vinci, Michelangelo và Raphael và được minh họa bằng một số tác phẩm vĩ đại nhất của họ như Mona Lisa, Bữa tối cuối cùng (Leonardo da Vinci), bức tượng David, các bức bích họa trên trần nhà nguyện Sistine (Michelangelo), các tác phẩm trên trần của phòng Tông Án, Điện Tông Tòa, bức tranh Giáo hoàng Leo X (Raphael). Thông qua cuốn sách này, Vasari đã tôn vinh lý tưởng của ba nghệ sĩ vĩ đại, cuộc đời mẫu mực, tính cách đặc trưng của ba nghệ sĩ vĩ đại và chiếu ánh sáng mới vào những tác phẩm của họ.

Những cuốn sổ tay của Leonardo da Vinci – với hơn 50 hình ảnh minh họa được chụp lại từ các cuốn sổ tay và một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của da Vinci, bao gồm Bữa tối cuối cùng và Mona Lisa – trình bày sơ lược nội dung hàng nghìn trang ghi chép cùng một vài cuốn sổ tay mà ông đã tích lũy, quan sát trên rất nhiều lĩnh vực. Cuốn sách sẽ mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc về những suy nghĩ cũng như ý tưởng của người nghệ sĩ tài hoa này.

Kết hợp những bản viết tay qua gương nổi tiếng của Leonardo với những bản vẽ và phác thảo chi tiết đẹp mắt nhất, những trích đoạn này được chia thành ba phần – Nghệ thuật, Khoa học và Thiết kế, bao gồm các chủ đề đa dạng như hội họa, giải phẫu, nguyên lý của hoạt động bay, phương pháp khoa học và nhu cầu kĩ thuật thực tiễn.

Abraham Lincoln – Các tác phẩm và suy ngẫm - cuốn sách này phác họa Lincoln với cương vị là một nhà triết học chính trị dân chủ vĩ đại, với tầm ảnh hưởng vẫn kéo dài đến tận ngày nay.

Napoleon - Nghệ thuật quân sự và quyền lực đích thực - cuốn sách này không chỉ tập hợp các phương châm của Napoleon về nghệ thuật quân sự trên chiến trường mà còn được minh họa vô cùng bắt mắt, giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn về trí tuệ, trực giác và tài quân sự tháo vát, linh hoạt của vị đại tướng Pháp vô cùng đáng kính. Những tư tưởng của ông đã định hình nên quan điểm của nhiều thế hệ chiến lược gia quân sự, chính trị gia, doanh nhân, và vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Tinh thần Võ sĩ đạo - cuốn sách, với lối viết hấp dẫn của Nitobe, đã gợi lên thế giới của các nguyên tắc Võ sĩ đạo – một lối sống đang phai nhạt nhưng đã góp phần làm nên Nhật Bản hiện đại và gây được tiếng vang trên toàn thế giới. Cuốn sách được viết bằng tiếng Anh và được xuất bản lần đầu vào năm 1899 và là tác phẩm được biết đến nhiều nhất của Nitobe.

Theo Vietnamnet-

Tin tức liên quan