CEO Kim Thoa được bầu làm Ủy viên BCH Hội Xuất bản Việt Nam khóa V

CEO Kim Thoa được bầu làm Ủy viên BCH Hội Xuất bản Việt Nam khóa V

Trần Huế
Thứ Hai, 24/07/2023
Nội dung bài viết

Chiều 12/7 tại Hà Nội, Đại hội Đại biểu Hội Xuất bản Việt Nam đã diễn ra quá trình bầu cử ban chấp hành khoá V.

Nằm trong số 37 đại biểu trúng cử, bà Kim Thoa - CEO Tân Việt Books bày tỏ hy vọng rằng Ban chấp hành với sức trẻ, năng lượng và nhiệt huyết của mình sẽ có những đóng góp tích cực cho ngành xuất bản.

37 đại biểu trúng cử vào Ban chấp hành Hội Xuất bản Việt Nam khóa V.

CEO Kim Thoa nhận định: "Hội Xuất bản là một tổ chức có vị thế, có thể tham mưu, đề xuất chính phủ. Khi những người trẻ hoạt động với tư cách hội viên, họ sẽ có ý kiến giúp tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc trong ngành".

Mối quan tâm của bà Kim Thoa với tư cách là một người làm xuất bản, một ủy viên ban chấp hành nhiệm kỳ V của Hội là phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi. Theo bà, gieo mầm văn hoá đọc ở độ tuổi nhỏ sẽ giúp hình thành thói quen đọc cho các em. Nhiều người có thói quen đọc, ta mới có văn hóa đọc.

Tại Đại hội, bà Kim Thoa đã trình bày tham luận về chủ đề: Một số giải pháp xây dựng văn hóa đọc trong gia đình.

Bà Kim Thoa - CEO Tân Việt Books phát biểu tham luận tạ Đại hội Đại biểu Xuất bản khóa V.

Bà Kim Thoa cho rằng, lan tỏa văn hóa đọc là công cuộc lớn của quốc gia. Cần phát triển từ bên trong mỗi gia đình để tạo nên những gốc rễ cần thiết cho sự trưởng thành và phát triển tương lai của đất nước.

Để xây dựng văn hóa đọc trong gia đình, theo bà Kim Thoa cần giải quyết 3 vấn đề:

- Thứ nhất, thay đổi nhận thức của cha mẹ về sự cần thiết của việc đọc sách cho con và dạy con đọc sách từ sớm.

- Thứ hai, tạo ra một chương trình lớn mang tầm quốc gia phát động mỗi nhà một tủ sách, mỗi doanh nghiệp một tủ sách, để sách luôn hiện hữu trong cuộc sống.

- Thứ ba, các cơ quan, doanh nghiệp, các hội, đoàn thể... cần có hoạt động đầu tư, ưu tiên cho việc đọc, truyền bá, lan tỏa đến từng cán bộ để văn hóa đọc thật sự thẩm thấu vào bên trong mỗi người.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết