CEO Tân Việt Books: “Nhiều người nhờ đọc sách mà trở thành tỷ phú”

CEO Tân Việt Books: “Nhiều người nhờ đọc sách mà trở thành tỷ phú”

Trần Huế
Thứ Tư, 26/07/2023
Nội dung bài viết

(GDTĐ) - Câu chuyện trở thành tỷ phú nhờ đọc 700 cuốn sách của nhà diễn thuyết hàng đầu trên thế giới Anthony Robbins là một trong những nguồn cảm hứng khiến CEO Tân Việt Books khởi động dự án “Nhà văn hóa - Không gian văn hóa đọc cộng đồng”.

Trước khi đến đỉnh vinh quang, Anthony Robbins từng trải qua nhiều khó khăn. Ông chỉ có bằng trung học, cuộc sống chật vật, lại mang bệnh tật. Công việc chính của ông là làm bảo vệ cho một tòa nhà.

Một ngày nọ, Anthony Robbins tình cờ đọc được một cuốn sách khiến quan điểm, tư tưởng của ông dần thay đổi. Sau đó, ông lao vào đọc sách. Trong khoảng 1 năm, ông đọc hơn 700 cuốn sách. Nhờ khối lượng sách đã đọc, Anthony Robbins sở hữu hàm lượng kiến thức vô cùng lớn về văn hóa, chính trị, kinh tế, lịch sử… đồng thời ông cũng tích lũy được vốn từ làm cho khả năng diễn đạt, ăn nói lưu loát hơn. Sau này, người ta biết đến ông với vai trò một nhà diễn thuyết tài ba, một tỷ phú tự thân, truyền cảm hứng cho nhiều lớp người.

Khi đặt bút viết cuốn Đánh thức con người phi thường trong bạn, ông mong muốn có thể lay tỉnh, giúp con người khai thác những gì tạo hóa ban tặng bằng cách trao vào tay họ những kiến thức cần thiết.

Ngay từ khi ra mắt bạn đọc, Đánh thức con người phi thường trong bạn đã được liệt kê vào hàng những cuốn sách phát triển bản thân có sức lan tỏa và truyền cảm hứng, động lực rộng rãi. Trong sách, tác giả kể câu chuyện bản thân đã thành công nhờ đọc sách như thế nào.

Điều đáng chú ý là trên hành trình đi diễn thuyết ở một bang nước Mỹ, khi máy bay hạ cánh cũng là lúc ông nhìn thấy tại tòa nhà mà chỉ bảy năm về trước mình từng làm bảo vệ có hàng chục nghìn người đang đứng chờ đợi để được nghe ông diễn thuyết.

Bà Nguyễn Kim Thoa - CEO Tân Việt Books.

Câu chuyện về tỷ phú Anthony Robbins là một trong những động lực khiến bà Nguyễn Kim Thoa - CEO Tân Việt Books - nghĩ rằng muốn trở thành một người diễn thuyết giỏi, có khả năng ăn nói thì việc đầu tiên là phải đọc thật nhiều sách. Kiến thức trong sách giúp trang bị cho con người thông tin, vốn hiểu biết nhất định. Càng đọc nhiều, ta sẽ càng tự tin khi nói.

Câu chuyện trở thành tỷ phú của Anthony Robbins là minh chứng cho thấy vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách. Từ đó, bà Kim Thoa nảy ra ý tưởng trao tặng không gian sách cho cộng đồng, quê hương để làm giàu tri thức cho cộng đồng. Dự án “Nhà văn hóa - Không gian văn hóa đọc cộng đồng” của bà cùng các cộng sự ra đời từ đó.

Hành động quay trở về tòa nhà mà mình từng làm bảo vệ để diễn thuyết của Anthony Robbins khiến bà Kim Thoa suy nghĩ: “Những người thành đạt, khi có công danh sự nghiệp sẽ luôn mong muốn trao tặng lại cho mảnh đất nơi mình trưởng thành những món quà nhỏ như một cách để tri ân cố hương, với mong muốn mảnh đất ấy sẽ sản sinh ra nhiều tài năng phát triển hơn nữa”.

Bà Kim Thoa đứng lên kêu gọi các cá nhân, tập thể có tấm lòng hảo tâm muốn đóng góp cho vùng quê của mình, cùng chung tay xây dựng mô hình “Nhà văn hóa - Không gian văn hóa đọc cộng đồng”.

Sau khi kêu gọi được những nhà tài trợ đầu tiên, người đứng đầu Tân Việt Books cho cải tạo, thiết kế không gian sách tích hợp nhà văn hóa thôn. Tháng 2 này, mô hình đầu tiên được đặt tại thôn như Lân, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Tại đây, bà Kim Thoa đã liên hệ với các đơn vị xuất bản, vận chuyển gần 5.000 cuốn sách đa thể loại để phục vụ miễn phí cho bà con trong thôn.

Mô hình “Nhà văn hóa - Không gian văn hóa đọc cộng đồng” đầu tiên được đặt tại thôn như Lân, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ về mục đích xây dựng dự án, bà Kim Thoa cho biết: “Tôi lớn lên tại vùng nông thôn nên hơn ai hết, tôi nhận thấy ở các địa phương, ở nhà văn hóa gần như không có hoạt động gì diễn ra, luôn trong tình trạng buồn tẻ, xuống cấp. Không gian sinh hoạt chung của bà con nên có nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi, và văn hóa đọc là một trong số đó”.

Nhằm “thổi hồn” cho nhà văn hóa thôn bản, bà Kim Thoa đã cho khởi công thiết kế, tạo ra một không gian thoáng mát, tiện nghi với các kệ sách được đặt một cách khoa học. Không chỉ vậy, bà còn lên kế hoạch thực hiện các hoạt động khuyến đọc thông qua việc tổ chức các buổi diễn thuyết về nhiều chủ đề để truyền cảm hứng đọc sách của mình đến người dân, làm thay đổi nhận thức của họ.

Theo đại diện Tân Việt Books, đọc sách là gốc rễ của mọi vấn đề, thói quen đọc có thể thay đổi cả cuộc đời của một con người. Khi được đọc một cuốn sách hay, người ta như được tiếp thêm sức mạnh về tinh thần, thôi thúc hành động và sáng tạo nên nhiều ý tưởng mới.

Mô hình “Nhà văn hóa - Không gian văn hóa đọc cộng đồng” tạo nên tiền đề thu hút người dân thường xuyên đến không gian sách. Bà Kim Thoa mong muốn dự án này sẽ làm thay đổi nhận thức của mọi lứa tuổi về vai trò và tác dụng của việc đọc sách.

Theo Giáo dục thời đạiCEO Tân Việt Books: “Nhiều người nhờ đọc sách mà trở thành tỷ phú” (giaoducthoidai.vn)

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết