Con gái luôn cần có mẹ

Con gái luôn cần có mẹ

Trần Huế
Thứ Hai, 27/05/2024
Nội dung bài viết

Tiểu thuyết hiện đại Hàn Quốc “Mẹ sống cùng tôi” kể về cuộc sống của hai mẹ con bà Kang Soon Hee trong nhà trọ Yeon Hwa do chính bà làm chủ ra ra mắt độc giả Việt Nam đúng dịp Ngày của Mẹ năm nay (12/5).

Tiểu thuyết Mẹ sống cùng tôi bắt đầu từ câu chuyện của bà Soon Hee, hơn 50 tuổi, là mẹ đơn thân từ năm 20 tuổi. Một tay bà nuôi nấng cô con gái nhỏ nhờ việc kinh doanh cho thuê nhà trọ ở đối diện trường đại học. Một ngày, bà tuyên bố rằng muốn sống độc lập và sẽ trở thành một sinh viên đại học ở trọ trong chính ngôi nhà của mình.

Yeon Hwa, con gái bà Soon Hee, là một cô gái độc thân 30 tuổi. Giống như nhiều người trẻ tuổi chán nản với cuộc sống công sở nhàm chán, Yeon đột ngột xin nghỉ việc tại một công ty danh giá mà cô từng hằng ao ước được làm ở đó.

Cô đã trải qua khoảng thời gian chìm liên miên vào những giấc ngủ dài và sau đó tỉnh dậy ngồi thẫn thờ. Cách đây không lâu, Yeon Hwa đã bắt đầu học lại tiếng Anh. Cô nghĩ rằng mình có thể tìm lại quãng thời gian mà bản thân đã lãng phí ở Hàn Quốc bằng một quốc gia khác. Yeon Hwa đã mơ hồ nung nấu ý định đi du học, thế nhưng cô vẫn không biết nên bắt đầu từ đâu.

Trở về nhà với mẹ, Yeon bỗng trở thành một bà chủ trọ lúc nào không hay. Đó cũng là khoảng thời gian cô thường xuyên phải nghe mẹ cằn nhằn, chủ yếu là vì cuộc sống thất nghiệp không định hình rõ tương lai của cô. Thay mẹ tiếp quản khu nhà trọ - công việc Yeon Hwa chưa bao giờ nghĩ tới - trở thành thử thách cũng như bước ngoặt trong cuộc đời cô.

Rồi một ngày, bà Soon Hee phát hiện mình bị ung thư vú và Yeon Hwa biết được những bí mật giấu kín mà mãi đến nhiều năm sau mẹ mới nói cho mình… Những sự kiện tưởng chừng như bất ngờ xảy đến, nhưng thực ra lại được sắp xếp khéo léo để giúp hai mẹ con Yeon dần phá bỏ bức tường vô hình ngăn họ hiểu nhau hơn.

Câu chuyện kết thúc với một cái kết thật đẹp, để từ đó chứng minh cho mọi người thấy rằng: Dù có thế nào đi chăng nữa, con gái vẫn luôn cần có mẹ.

Xung quanh câu chuyện hai mẹ con bà Soon Hee là chuyện về những người thuê nhà trong khu trọ. Mỗi người một cuộc đời riêng, một nỗi niềm riêng, thông qua đó họ gắn kết trái tim với nhau, chữa lành cho nhau và cùng nhau vượt qua sóng gió trong một xã hội còn nhiều khắc nghiệt. Và nhà trọ này chính là nơi lưu giữ mọi kỷ niệm đáng nhớ cho những người từng ở đây...

Cuốn tiểu thuyết Mẹ sống cùng tôi là một áng văn nhẹ nhàng, không có quá nhiều kịch tính, dễ đi vào lòng người. Thông qua nó, người đọc cũng phần nào hiểu hơn tâm tư của những thanh niên phải vật lộn trong một thế giới ngày càng khó khăn, và hơn hết là thấu hiểu trái tim của những người mẹ - những người đã sinh ra và dành trọn vẹn tình yêu thương cho mình.

Box: Cây bút trẻ Bae Kyung Hee đã theo học chuyên ngành âm nhạc Hàn Quốc cho tới hết trung học phổ thông. Trước khi viết tiểu thuyết, cô đã theo học ngành dịch vụ hàng không tại Đại học Joongbu - Hàn Quốc và khoa Ngoại ngữ tại Đại học Thiên Tân - Trung Quốc. Tác phẩm "Mẹ sống cùng tôi" của cô đã được chọn cho dự án hỗ trợ phát triển tác giả viết truyện mới của Cơ quan Sáng tạo Nội dung Hàn Quốc.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết