ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Dành cho con những điều tốt đẹp nhất! – 62 thói quen tốt giúp trẻ có hệ thần kinh sinh dưỡng khỏe mạnh
Tác giả: Narita Naoko – Ishihara Nina

Nếu không có bệnh lý rõ ràng, nhưng nếu trẻ nhà bạn xuất hiện những dấu hiệu bất ổn về sức khỏe như biếng ăn, uể oải, mè nheo ăn vạ, thức khuya, không chịu đi ngủ… thì rất có thể, trẻ đang bị rối loạn về hệ thần kinh sinh dưỡng.

Vậy hệ thần kinh sinh dưỡng là gì, nó đóng vai trò gì và làm thế nào để hệ thần kinh sinh dưỡng ở trẻ có thể hoạt động theo hướng tích cực, hiệu quả? Câu trả lời sẽ được
tìm thấy trong cuốn Dành cho con những điều tốt đẹp nhất! – 62 thói quen tốt giúp trẻ có hệ thần kinh sinh dưỡng khỏe mạnh của hai tác giả Narita Naoko và Ishihara Nina.
Hệ thần kinh sinh dưỡng là một hệ thống thiết yếu trong việc duy trì hoạt động sống của cơ thể chúng ta. Hệ thần kinh sinh dưỡng điều khiển trái tim đập không ngừng để bơm máu đi đến khắp các bộ phận của cơ thể, giúp chúng duy trì mọi hoạt động… Những phản ứng độc lập với ý thức của cơ thể chúng ta đều do hệ thần kinh sinh dưỡng điều khiển.

Vấn đề mà hai tác giả đặt ra là khi hệ thần kinh sinh dưỡng ở trẻ bị rối loạn, ngay lập tức cha mẹ cần hỗ trợ trẻ cải thiện bằng cách thay đổi những thói quen sinh hoạt. Nhiều chuyên gia về chăm sóc sức khỏe cùng khẳng định rằng khi trẻ có hệ thần kinh sinh dưỡng khỏe mạnh, các em sẽ tập trung tốt hơn, tâm lý ổn định, học tập và lao động hiệu quả hơn.

Cuốn sách Dành cho con những điều tốt đẹp nhất! – 62 thói quen tốt giúp trẻ có hệ thần kinh sinh dưỡng khỏe mạnh giới thiệu đến bạn đọc những thói quen sinh hoạt nhằm
nâng cao hoạt động của hệ thần kinh sinh dưỡng dành cho trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo và bậc tiểu học.

Tuy phương pháp này hướng tới đối tượng chính là trẻ em nhưng còn mang lại hiệu quả đối với cả người lớn. Vì vậy, cha mẹ hãy thực hành cùng con để mọi thành viên trong gia đình đều có một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh!

Dành cho con những điều tốt đẹp nhất! – 62 thói quen tốt giúp trẻ có hệ thần kinh sinh dưỡng khỏe mạnh là kết hợp của những lời khuyên vô cùng hữu ích dành cho cha mẹ
và con. 62 thói quen tốt, dễ thực hành đã được chọn lọc kĩ lưỡng bởi hai tác giả là hai bác sĩ, chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe được rút ra từ những trải nghiệm thực tế của chính bản thân, gia đình và công việc của họ.

Cuốn sách gồm 6 chương, chương mở đầu giới thiệu với người đọc về hệ thần kinh sinh dưỡng, tầm quan trọng của hệ thần kinh này đối với sức khỏe con người, đặc biệt là
với trẻ nhỏ. Năm chương tiếp theo lần lượt giới thiệu từ 1 đến 62 thói quen tốt, có ích cho hệ thần kinh sinh dưỡng ở trẻ. Cha mẹ có thể tham khảo và dễ dàng áp dụng cho con mình.

Đặc biệt, Chương 4 của cuốn sách giới thiệu 13 thói quen vận động giúp trẻ rèn luyện hệ thần kinh sinh dưỡng theo cách khoa học, hiệu quả nhất. Trong đó, nhóm tác giả chỉ ra rằng ít vận động cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hệ thần kinh sinh dưỡng ở trẻ hoạt động kém đi. Bởi vậy, cha mẹ hãy cùng trẻ tham khảo kĩ những thói quen tốt này và thực hành vận động cơ thể ngay từ hôm nay.

Cuốn sách không chỉ giúp các bậc phụ huynh giải đáp những băn khoăn thắc mắc khi thấy con mình có những dấu hiệu bất ổn về sức khỏe mà còn đưa ra hướng dẫn một cách cụ thể, chi tiết về các phương pháp giúp trẻ thoát khỏi tình trạng rối loạn về hệ thần kinh sinh dưỡng để từ đó ổn định tâm trạng, có tinh thần phấn chấn, say mê trong học tập, lao động, giúp con ngày càng trưởng thành hơn trong cuộc sống hiện tại và tự tin, vững bước vào tương lai.

Giới thiệu tác giả:

Narita Naoko (Bác sĩ nhi khoa, chuyên gia phát triển não bộ): Cô đã tốt nghiệp Khoa Y dược ở trường Đại học Kobe. Cô là bác sĩ nhi khoa, chuyên gia phát triển não bộ, giáo sư Khoa Giáo dục của trường Đại học Bunkyo. Một cuốn sách nổi tiếng của cô là Trọng tâm khoa học nuôi dạy trẻ. Cô còn là tác giả của nhiều cuốn sách viết về thói quen sinh hoạt và phát triển não bộ như Hạnh phúc của trẻ, Giấc ngủ khoa học, Dậy sớm để thông minh hơn.

Ishihara Nina (Bác sĩ nội khoa, Viện phó Bệnh viện Ishihara): Cô có chuyên môn về đông y và phương pháp trị liệu tự nhiên. Nhờ cách giải thích dễ hiểu về kiến thức y khoa, cô đã trở thành khách mời quen thuộc của các chương trình truyền hình và xuất hiện trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Với hiểu biết sâu rộng về đông y, cô đã viết rất nhiều sách về chứng tay chân lạnh.

 

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ