ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Khoảng thời gian sau sinh là một trong những giai đoạn dễ khiến các mẹ rơi vào trạng thái trầm cảm. Khi được hỏi, tất cả các mẹ đều cho rằng việc sinh ra và nuôi dạy một đứa trẻ rất vất vả, khác xa với trí tưởng tượng của mình. Sự kiệt quệ về thể chất và cả tinh thần khiến các bà mẹ cảm thấy mệt mỏi và dần mất đi động lực, cảm hứng trong việc nuôi con, cũng như niềm cảm hứng với các sở thích, hoạt động trước đó. Khi có những dấu hiệu này, nghĩa là các bà mẹ đang rơi vào trạng thái trầm cảm.

Một trong những nguyên nhân rơi vào trạng thái trầm cảm là do họ đã quá bất an và lo lắng cho con, luôn luôn ưu tiên con, coi việc chăm sóc cho con còn quan trọng hơn cho chính bản thân.

Tuy nhiên, trên thực tế, để các em bé khỏe mạnh, vui cười, điều quan trọng hơn cả chính là niềm vui và sức khỏe của bản thân người mẹ. Xuất phát từ lý do này, ba tác giả Ono Yoko, Aiba Aya và Hosokawa Momo đã viết cuốn Dành cho mẹ những điều tốt đẹp nhất - 95 thói quen nuôi con để mẹ không trầm cảm với mong muốn các mẹ có thể lấy lại được nụ cười tươi tắn và tinh thần khỏe khoắn để tận hưởng hạnh phúc với thiên chức làm mẹ.

Theo các tác giả, mấu chốt để người mẹ có thể tránh được trạng thái trầm cảm nằm ở ba yếu tố: hành động, giấc ngủ và ăn uống. Chỉ cần điều chỉnh lại những yếu tố trên, chúng ta sẽ cân bằng được trạng thái cảm xúc cũng như giữ được cơ thể khỏe mạnh.

Theo đó, nhóm tác giả triển khai ba điểm mấu chốt này ở ba chương tương ứng là Chương 2, Chương 3 và Chương 4. Mỗi chương do một chuyên gia có chuyên môn cao về lĩnh vực đó biên soạn.
Cụ thể, Chương 2 có chủ đề Vượt qua trầm cảm bằng hành động, do bác sĩ Ono biên soạn. Chương 3: Vượt qua trầm cảm bằng giấc ngủ, do chuyên gia tư vấn về giấc ngủ Aiba Aya biên soạn. Chương 4: Chế độ ăn giúp cải thiện chứng trầm cảm, do Hosokawa Momo, chuyên gia tư vấn về sức khỏe mẹ và bé biên soạn.

Nội dung sách được viết bởi chính các chuyên gia giúp những thông tin, kiến thức cũng như các lời khuyên mang tính chính xác, khoa học và ứng dụng thực tiễn cao. Điều đó giúp cuốn sách trở thành cuốn cẩm nang toàn diện hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Sau khi đọc sách, các mẹ sẽ biết rõ cách sắp xếp thời gian, thư giãn và ghi nhớ những lưu ý để phòng tránh bệnh trầm cảm sau sinh.

Với lượng kiến thức được tổng hợp đầy đủ và cách trình bày khoa học, chắc chắn cuốn sách sẽ trở thành người bạn không thể thiếu của mẹ trên hành trình nuôi bé khôn lớn,
trưởng thành.

Giới thiệu tác giả:
Bác sĩ Ono Yoko, bác sĩ chuyên khoa sản, là thành viên Hội Y học Phụ nữ. Bà tốt nghiệp Đại học Y Iwate, từng công tác tại Bệnh viện Quốc tế Thánh Luke; Trung tâm Y tế, Đại học Toho; Khoa Trị liệu tâm thần, Bệnh viện O

Aiba Aya là chuyên gia tư vấn về giấc ngủ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đầu tiên tại Nhật Bản. Bà từng là đại diện cho APSC Asia, đại diện cho Nhật Bản tại IPHI và là Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sleeping Smart Japan. Trước đây bà tốt nghiệp Đại học Keio. Xuất phát từ những trăn trở về việc nuôi dạy con màbà đã có nhiều nghiên cứu về giấc ngủ ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài ra, bà còn là tác giả cuốn sách “Mẹ và bé cùng say giấc” (NXB Kodansha).

Hosokawa Momo Tư vấn viên về y tế dự phòng/Điều phối viên nghiên cứu sức khỏe mẹ và bé. Bà đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát khoảng 3.000 người mẹ và trẻ nhỏ với đề tài “Dinh dưỡng thai kì và sự thiếu máu ở trẻ nhỏ”. Hơn nữa, bà còn là tác giả các cuốn sách “Thói quen của những người phụ nữ đẹp cùng chiếc cân điện tử Tanita” (NXB Kodansha). Hiện bà đang hoạt động tích cực trong nhiều lĩnh vực, tham gia giảng dạy và tiến hành nghiên cứu cùng với các doanh nghiệp và các trường đại học.

Thông tin xuất bản:
Tên sách: Dành cho mẹ những điều tốt đẹp nhất – 95 thói quen nuôi con để mẹ không trầm cảm
Tác giả: Ono Yoko, Aiba Aya và Hosokawa Momo
Người dịch: Nguyễn Thanh Hà
Khổ sách: 14.5 x 20.5 cm
Số trang: 188 trang
 

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ