Đánh thức trí tuệ trẻ thơ qua việc đọc sách

Đánh thức trí tuệ trẻ thơ qua việc đọc sách

Trần Huế
Thứ Bảy, 28/10/2023
Nội dung bài viết

Tiếp tục chuỗi sự kiện truyền thông nhằm lan tỏa văn hóa đọc, sáng 29/10, Tân Việt Books sẽ tổ chức Talkshow “Đánh thức trí tuệ trẻ thơ” tại Savico Long Biên, Hà Nội. Sự kiện nhằm giúp các bậc phụ huynh biết cách đánh thức tiềm năng trí tuệ của con thông qua hoạt động đọc sách.

Talkshow “Đánh thức trí tuệ trẻ thơ” lần này hướng tới các bạn nhỏ trong độ tuổi mầm non và tiểu học - đây là lứa tuổi mà bố mẹ phải đối mặt với nhiều “thách thức” trong việc nuôi dạy một em bé không chỉ khỏe mạnh về thể chất mà còn phát triển về tư duy.

Các nhà giáo dục học, thần kinh học và tâm lý học như Glenn Doman, Montessori, Makoto Shichida… đều chỉ ra rằng, từ 0-6 tuổi là giai đoạn não bộ của trẻ hoạt động mạnh mẽ nhất, đặc biệt là bán cầu não phải - nơi chứa đựng các năng lực vượt trội của con người. Sự khác biệt giữa não bộ của một người bình thường với một thiên tài nằm ở cách tác động, kích thích bằng ngôn ngữ, âm thanh, hình ảnh… từ bên ngoài thông qua 5 giác quan. Trong đó, hoạt động đọc có liên quan trực tiếp tới 3 giác quan là thị giác, thính giác và xúc giác.

Qua Talkshow “Đánh thức trí tuệ trẻ thơ”, các bậc phụ huynh sẽ tìm được phương pháp giúp trẻ phát huy hoạt động đọc một cách hiệu quả, qua đó giải quyết bài toán của xã hội hiện đại khi cha mẹ bận rộn với công việc còn con cái thì say mê các thiết bị điện tử.

Chương trình có sự tham gia chính của diễn giả Kim Thoa - CEO Tân Việt Books, người thường xuyên chia sẻ về các kỹ năng giúp gia tăng niềm đam mê với sách và hoạt động đọc ở trẻ em, cũng như lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Nhân dịp này, Tân Việt Books sẽ tặng phần quà bao gồm 1 cuốn sách thiếu nhi "Ehon châu Âu" và đồ dùng học tập với tổng trị giá 150.000 đồng cho phụ huynh và các bạn nhỏ đăng ký tham gia.

Talkshow “Đánh thức trí tuệ trẻ thơ” sẽ được tổ chức từ 9 giờ 30 phút đến 11 giờ sáng 29/10 tại Savico Long Biên, số 7-9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.

Theo Hương Hà/ báo Nhân DânĐánh thức trí tuệ trẻ thơ qua việc đọc sách (nhandan.vn)

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết