Kể chuyện cuộc đời các thiên tài - Évariste Galois – Thiên tài toán học bất hạnh

Thương hiệu: Tân Việt Mã sản phẩm: 8935210306678
44.000₫ 55.000₫
-20%
(Tiết kiệm: 11.000₫)

Évariste Galois – Thiên tài toán học bất hạnh nằm trong Bộ sách Kể chuyện cuộc đời các thiên tài gồm 13 cuốn kể về cuộc đời, tiểu sử và sự nghiệp của các bậc vĩ nhân trên thế giới. Trong đó, cuốn sách này là câu chuyện khắc họa sinh động cuộc đời, quá trình sáng tạo cùng những đóng góp to lớn của thiên tài toán học vĩ đại Évariste Galois.

Gọi đặt mua 0812757799 (8:00 - 17:00)

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

THÔNG TIN SẢN PHẨM 

Mã hàng 8935210306678
Tên Nhà Cung Cấp Tân Việt
Tác giả Rasmus Hoài Nam
NXB Thanh Niên
Năm XB 2023
Trọng lượng (gr) 150
Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 cm
Số trang 141
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Câu Chuyện Danh Nhân Nổi Tiếng Thế Giới bán chạy của tháng

GIỚI THIỆU SÁCH 

Évariste Galois – Thiên tài toán học bất hạnh

Évariste Galois – Thiên tài toán học bất hạnh nằm trong Bộ sách Kể chuyện cuộc đời các thiên tài gồm 13 cuốn kể về cuộc đời, tiểu sử và sự nghiệp của các bậc vĩ nhân trên thế giới. Trong đó, cuốn sách này là câu chuyện khắc họa sinh động cuộc đời, quá trình sáng tạo cùng những đóng góp to lớn của thiên tài toán học vĩ đại Évariste Galois.
Qua những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Galois, người đọc sẽ có được những hiểu biết thú vị về một vị thiên tài toán học, một tấm gương sáng ngời về lòng say mê đối với khoa học và cách mạng.

Chúng ta biết được rằng, trong khoa học, người có công lớn không phải là người tìm ra những định lý, mà là người thúc đẩy sự phát triển của định lý đó. Galois không bị sa vào những vấn đề riêng biệt của khoa học. Ông luôn nghiên cứu những vấn đề bao quát. Các công trình toán học về lý thuyết nhóm và việc giải phương trình đại số bậc cao hơn 4 của Galois mãi mãi sẽ là ánh bình minh bất tận đầy năng lượng soi đường cho toán học hiện đại và tất cả các ngành khoa học khác trong tương lai. Những phát minh của Galois đã hợp nhất các thành tựu của khoa học thời bấy giờ và tạo điều kiện cho khoa học tiến những bước mạnh mẽ.

Galois cũng đứng lên chống quan điểm cho rằng các nhà khoa học cần phải tách khỏi cuộc sống xã hội. Và chính ông đã sẵn sàng trả giá cho sự đấu tranh đó bằng chính cả cuộc đời mình. Ông là một trong những chiến sĩ Cộng hòa hăng hái nhất, một trong những người tiến bộ nhất của thời đại bấy giờ. Galois chết sau một cuộc đấu súng khi chưa đầy hai mươi mốt tuổi. Phải đến năm 1870, tức là gần bốn mươi năm sau khi Galois chết, khi nhà bác học Pháp Camille Jordan xuất bản cuốn sách Tạp luận văn về các phép thế và phương trình đại số dài 667 trang, giải thích nội dung bản thảo của Évariste Galois viết trước khi đấu súng, thì lúc đó tài năng của ông mới được thừa nhận.

Galois đã hiến trọn cuộc đời ngắn ngủi 20 năm đầy nhiệt huyết của mình cho sự tiến bộ của trí tuệ loài người và cho cuộc đấu tranh vì tiến bộ xã hội. Ông là tấm gương về cách sống trung thực, từ trái tim đến khối óc. Ông được nhân loại nhớ đến vì sự dũng cảm, dám đứng lên chống lại bất công, cường quyền, áp bức. Ông đã hết lòng vì hạnh phúc của nhân dân, của tầng lớp cần lao đang phải chịu lầm than, đói khổ.


Từ câu chuyện cuộc đời Évariste Galois, bạn đọc sẽ rút ra được những bài học bổ ích về nhân sinh quan, giá trị quan, thế giới quan, về những quan niệm giáo dục, về cuộc sống, về bài học thành công quý giá trên đường đời. Với lối viết giản dị, súc tích giàu chất văn học, cuốn sách sẽ lôi cuốn độc giả, đặc biệt là các em học sinh đến với những chân trời kiến thức đầy hấp dẫn.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ