Giao lưu với hai tác giả người Đức về cuốn sách “Ảo tưởng của sự bất khả chiến bại”

Giao lưu với hai tác giả người Đức về cuốn sách “Ảo tưởng của sự bất khả chiến bại”

Trần Huế
Thứ Hai, 20/02/2023
Nội dung bài viết

Nhân chuyến thăm Việt Nam vào dịp đầu năm 2023, hai tác giả nổi tiếng người Đức, Andreas Krebs và Paul Williams, tác giả cuốn sách về quản trị doanh nghiệp “The Illusion Of Invincibility”, được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tiếng Việt với tựa đề Ảo tưởng của sự bất khả chiến bại sẽ dành cho độc giả Việt một buổi giao lưu vào ngày 22/2/2023 tới đây, tại Nhà sách Tân Việt Books (449 Bạch Mai, Hà Nội).

Theo đó, buổi giao lưu của hai tác giả sẽ tập trung giới thiệu sách “Ảo tưởng của sự bất khả chiến bại”, đồng thời trao đổi những kỹ năng quản trị và lãnh đạo trong thời đại 4.0, kỹ năng quản trị bản thân.

Đại diện Tân Việt Books cho biết, bằng kinh nghiệm quản lý và sự trải nghiệm của mình ở các doanh nghiệp khác nhau, Andreas Krebs và Paul Williams cùng nhau viết nên cuốn sách “Ảo tưởng của sự bất khả chiến bại” sau một chuyến công tác ở Peru. Sau khi tiếp xúc với lịch sử của người Inca, điều khiến họ thắc mắc là tại sao một đế chế tồn tại trong gần 100 năm (1438 - 1533) nhưng lại nhanh chóng sụp đổ khi đang ở thời kì hưng thịnh nhất. 

Với sự nhạy bén, hai tác giả nhận thấy kĩ năng quản trị và lãnh đạo là một chủ đề thú vị. Thoạt nhìn, có thể thấy ngay sự bất thường từ góc độ quản lý, đặc biệt khi người Inca đã xây dựng tổ chức xã hội theo cách hết sức bài bản vào thời điểm đó - vậy mà cuối cùng họ vẫn thất bại nhanh chóng dưới tay những người Tây Ban Nha. Sau đó, các tác giả cho rằng bất chấp 500 năm đã chia cắt chúng ta với Đế chế Inca, thì các nhà quản lý của chúng ta cũng phải đối mặt với những thách thức tương tự như 500 năm trước, chẳng hạn như: thói cuồng vọng, lợi ích cá nhân của các nhà lãnh đạo, sự chuyên quyền, độc đoán và nhiều yếu tố khác. 

Trong cuốn sách này, hai tác giả Paul Williams và Andreas Krebs đã trình bày góc nhìn sâu sắc về câu chuyện thành công của các doanh nghiệp. Trong đó, có cả những “kẻ vô danh đột nhiên hóa rồng” và tưởng chừng sẽ trở nên bất khả chiến bại.

Liệu có ai ngờ tới sự sụp đổ của những gã khổng lồ như Daimler, Grundig, Nokia, AOL, Pan Am, Woolworth, Blockbuster, Kodak và Grundig...? Hay khi nhìn vào bảng xếp hạng Fortune 500, Euro Stoxx, DAX và các doanh nghiệp gia đình, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng rất ít khi các doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, có thể liên tục duy trì thứ hạng cao trong một vài thập kỷ.

Vậy câu hỏi đặt ra: Phải chăng những mầm mống của thất bại lúc nào cũng hiện hữu trong những thành công lâu bền? Tại sao các công ty lại thất bại ngay cả khi họ đã tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc, kinh nghiệm được đúc kết từ rất nhiều bài học của các doanh nghiệp thành công?

Thông qua câu chuyện về sự sụp đổ của Đế chế Inca, Paul Williams và Andreas Krebs sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi đó. Bạn sẽ học được bí quyết để trở thành một lãnh đạo sáng suốt, định hướng về tầm nhìn cho doanh nghiệp với những câu chuyện của các giám đốc điều hành những tập đoàn quốc tế, doanh nghiệp gia đình, công ty khởi nghiệp, công ty tư vấn, khu vực công và các tổ chức phi chính phủ. 

“Ảo tưởng của sự bất khả chiến bại” thể hiện cái nhìn thông minh, hài hước và cấp tiến về cách xây dựng cũng như duy trì một doanh nghiệp thành công. Cuốn sách là bài học quý cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trẻ tuổi cũng như các giám đốc điều hành dày dạn kinh nghiệm.

Theo Doanh nghiệp và Thương hiệu.

 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết