Kamala D. Harris - Phó Tổng Thổng Hoa Kỳ - Hoa Sen Của Nước Mỹ

Kamala D. Harris - Phó Tổng Thổng Hoa Kỳ - Hoa Sen Của Nước Mỹ

Trịnh Hường
Thứ Hai, 30/08/2021
Nội dung bài viết

Thật tình cờ tên của bà lại loài hoa Sen, ngoài ra theo đạo Hindu Ấn Độ giáo còn có ý nghĩa nữa là "nữ thần". Theo văn hoá Ấn Độ, tên gọi có yếu tố "nữ thần" thì đó sẽ là người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin và tài năng.

Quả thật, sự thực đúng như vậy. Báo chí phương Tây gọi bà là người Phụ nữ bứt phá nhiều rào cản nhất với nhiều cái ĐẦU TIÊN nhất.

Bà là Phó tổng thống nữ da màu đầu tiên của nước Mỹ

Bà là Phó tổng thống đầu tiên người Mỹ gốc Á

Bà là Phó tổng thống đầu tiên người Mỹ giống Ấn ....

Điều gì đã khiến người phụ nữ da màu này làm nên những điều phi thường như vậy?

Theo số liệu thống kê của Mỹ, nghề công tố viên ở Mỹ có tới 95% là người Mỹ da trắng nắm giữ, chỉ còn 5% còn lại cho các màu da khác. Trong số 95% đó lại có có 75% là nam giới còn lại chỉ có 25% là nữ...Chỉ cần nói ra chi tiết này các bạn có thể hiểu được tỷ lệ ĐỘ KHÓ của nghề Công tố viên mà bà đã chọn để làm việc tại Mỹ khó như thế nào.

Bà chịu ảnh hưởng từ người Mẹ của mình rất lớn, một nhà khoa học , một nhà hoạt động xã hội rất tích cực và sôi nổi. Ngay sau khi cuộc hôn nhân của cha mẹ bà kết thúc,Mẹ bà đã đặt ra 2 mục tiêu lớn nhất của cuộc đời mình trong đó có mục tiêu nuôi dạy 2 cô con gái của mình để trở thành những người phụ nữ tự tin và đầy kiêu hãnh.

Có lẽ, mục tiêu của cuộc đời và những tư tưởng, quan điểm sống của Mẹ mình, Kamala đã thẩm thấu trong từng suy nghĩ xuyên suốt sự nghiệp của mình để bứt phá, vượt qua rất nhiều những rào cản, dám đương đầu với rất nhiều thử thách để nói lên Sự thật và đưa ra ánh sáng đem lại sự công bằng cho mọi người với một tinh thần nhân văn vô cùng sâu sắc.

Bà quả thật là một bông hoa Sen đẹp vươn lên từ bùn lầy, "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn".

Một người phụ nữ da màu nhỏ nhắn, xinh đẹp, thân thiện nhưng bên trong một nội lực mãnh liệt, phi thường.

Bà sinh ra dường như để cống hiến cho sự nghiệp chính trị của nước Mỹ.

Bà là tấm gương điển hình về ý chí, nghị lực vươn lên đầy cảm hứng cho mọi người mọi nhà.

 

Tân Việt Books rất vinh dự được xuất bản cuốn sách này tại Việt Nam với tựa đề SỰ THẬT TA NẮM GIỮ và vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ chọn CUỐN SÁCH NÀY làm quà tặng cho bà khi sang thăm chính thức Việt Nam vào ngày 24/8.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết