Khám phá không gian văn hóa đọc rất “chill”

Thứ Tư, 26/01/2022

Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại và tiện lợi với những thay đổi chóng mặt. Đặc biệt là đối với một đứa mọt sách như mình!

Mình vừa khám phá ra một không gian giúp chúng mình vừa có thể mua sách, báo một cách “nhanh – gọn – lẹ”, vừa được lựa chỗ ngồi đọc rất “chill” nữa cơ!

Đọc sách, báo – “khoản đầu tư” có lãi nhất

Chúng mình đang sống trong một thế giới của “sự phân tâm”. Những thông báo “ting ting” tối ngày của mạng xã hội, của các tin tức mới hay các ứng dụng mới được cập nhật... đã và đang làm gián đoạn cuộc sống, khiến chúng mình cảm thấy thật khó để có được những phút giây bình yên, thoải mái cho chính mình.Trong một thế giới ồn ào, đâu là nơi bạn có thể tìm thấy sự bình tĩnh và tập trung? Câu trả lời chính là: Đọc sách và báo.

Đúng vậy! Đọc sách báo giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn. Vì sách cung cấp một kho tàng tri thức, cho phép bạn trải nghiệm thực tế qua cái nhìn và cảm nhận của tác giả. Từ đó giúp chúng mình mở mang tầm mắt và thay đổi tính cách theo chiều hướng tốt hơn. Bên cạnh đó, dành thời gian cho việc đọc sách là một trong những biện pháp tốt nhất mà bạn có thể áp dụng để giảm căng thẳng, điều hòa nhịp tim, giảm căng cơ, và thay đổi trạng thái tâm lý của bạn. 

Hãy đọc theo cách của bạn!

Bạn thường đọc sách, báo ở nhà, ở trường, ngoài thư viện hay trong nhà sách? Mỗi khi đi thư viện, mình hay bắt gặp các anh chị học sinh, sinh viên và một số ít người lớn tuổi đến để tra cứu hoặc tìm những tư liệu phục vụ cho bài tập, công việc của họ. Còn khi ghé qua nhà sách, chắc chắn các bạn sẽ giống tớ, cảm nhận được một không gian mở, một sự “nhộn nhịp” nhưng không hề ồn ào khiến chúng mình vô cùng thích thú. Tại nhà sách, bạn có thể bắt gặp mọi người ở các lứa tuổi vào đây để mua sách, báo và đọc chủ yếu là để giải trí và thư giãn. Điều này xuất phát từ tính đa dạng và bình dân của nhà sách. Bởi với chúng mình, nhà sách là nơi để “mơ mộng” với những nhân vật cổ tích, viễn tưởng mà!

Nắm bắt tâm lý đó, Nhà sách Tân Việt đã mở ra các không gian đọc và mua sách, báo thân thiện, dễ thương ngay tại các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội. Bên cạnh khu vui chơi đã quen thuộc với nhiều bạn nhỏ, Nhà sách Tân Việt còn bố trí các góc đọc sách, báo theo chủ đề với chiếc ghế dài thật thoải mái và những câu châm ngôn rất hay treo xung quanh. Ngoài ra còn có nhiều góc để sống ảo, khu tổ chức sự kiện và quầy bán café, nước giải khát. Khung cảnh “chill” thế này thì đọc tập trung phải biết, các bạn nhỉ?

Hé lộ không gian trưng bày báo Xuân của Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng

Hiện nay, Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã mở các kênh đặt báo online rất nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn vừa muốn đọc sách báo, vừa muốn bước vào không gian gây tò mò mà mình vừa giới thiệu ở trên thì đi nhà sách là chân ái! Các ấn phẩm Tết “vạn người mê” của Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã có mặt tại các Nhà sách Tân Việt ở bốn trung tâm thương mại lớn của Hà Nội là Times City, Royal City, Vincom Meaga Mall Ocean Park và Vincom Plaza Bắc Từ Liêm.

Bật mí cho bạn nè! Sắp tới, Báo sẽ mở rộng thêm các địa điểm mua và đọc báo trực tiếp, báo xuất bản file điện tử có âm thanh tại nhiều địa điểm và địa phương trên cả nước nữa đấy! Với tiêu chí “Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng -  từng bước chân tới gần bạn đọc” trong những không gian mới, khám phá mới, sáng tạo mới... hy vọng bạn đọc sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng các ấn phẩm thân thiện, dễ thương, giàu tri thức, gợi mở tâm hồn và kích thích trí tưởng tượng, óc sáng tạo vô hạn của tuổi thơ.

Các bạn ơi, không gian trưng bày, đọc và mua báo Xuân sẽ kéo dài tới hết mùa Xuân. Và còn nhiều món quà thú vị đang chờ bạn đến “đón” đi rồi nè!

Theo Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi Đồng.

Tin tức liên quan