Món quà tri thức cho thiếu nhi

Món quà tri thức cho thiếu nhi

Ngô Diệu Ly
Thứ Sáu, 03/06/2022
Nội dung bài viết

Những cuốn sách, giỏ quà từ sách được nhiều phụ huynh lựa chọn làm quà tặng cho con em mình nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Có mặt tại Hà Nội trong một sự kiện dành cho thiếu nhi, em Nguyễn Hương Giang (THCS Kim Hóa, Quảng Bình) thích thú với những giỏ quà sách được trang trí đẹp mắt đang được bày bán tại nhà sách. Hương Giang cho rằng đây là món quà thú vị dành cho các bạn thiếu nhi cùng trang lứa với em.

“Em thích đọc những câu chuyện về thế giới tưởng tượng và rất mong đến ngày Quốc tế thiếu nhi, ba mẹ sẽ tặng em một giỏ quà sách gồm nhiều cuốn truyện cổ tích”, Hương Giang chia sẻ với Zing.

Tặng con tri thức

Cũng có mặt tại một nhà sách dịp cuối tuần, vợ chồng chị Đỗ Thị Minh Huệ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tìm mua một số cuốn sách để tặng 2 con nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Theo chị Huệ, sách luôn là món quà ý nghĩa và thiết thực dành cho các bé, tặng sách là tặng tri thức cho con. Bản thân chị luôn hướng con đọc những cuốn nhiều kiến thức và giá trị nhân văn.

Đứng trước những giỏ quà sách được chia theo độ tuổi, gồm những cuốn về chủ đề khác nhau, anh Lê Xuân Đức (Hà Đông, Hà Nội) cảm thấy ấn tượng vì trước nay, khi nói đến giỏ quà, mọi người thường chỉ nghĩ đến giỏ hoa quả, rượu, bánh trái.

“Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy giỏ quà từ sách. Nó vừa đẹp mắt, vừa có giá trị đáng trân trọng. Mua một, hai cuốn sách về tặng con là chuyện bình thường. Nhưng khi cầm một giỏ sách được trang trí như thế này, trẻ chắc chắn sẽ thích thú, còn phụ huynh sẽ muốn mua ngay cho con em mình”, anh Đức nói.

Hướng tới ngày Quốc tế thiếu nhi, một số đơn vị xuất bản bên cạnh việc thực hiện những giỏ quà, còn giới thiệu đến các em những combo sách đa dạng chủ đề.

Dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng - đơn vị có thế mạnh làm sách cho thiếu nhi - giới thiệu đến độc giả nhí một số combo sách như 65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi - 65 truyện ngắn hay dành cho thiếu nhi; Kể chuyện những dòng sông Việt Nam - Kể chuyện những ngọn núi Việt Nam; bộ Thơ hay viết cho thiếu nhi

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên - Phó giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng - chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng bộ sách sẽ là món quà thú vị không chỉ dành cho các em thiếu nhi, mà các bạn trẻ và bậc phụ huynh cũng sẽ tìm thấy niềm vui và sự háo hức trong những trang sách”.

Nhiều bậc phụ huynh chọn những cuốn sách đa dạng chủ đề làm món quà tặng con em mình trong những ngày đặc biệt. Ảnh: Trung Nghĩa.

 

Quoc te thieu nhi anh 4

​​​​​​​

Quoc te thieu nhi anh 3

​​​​​​​

Quoc te thieu nhi anh 2

Sách là món quà được mong đợi

Hướng tới đối tượng thiếu nhi, dịp này, Nhà xuất bản Trẻ cũng có những giỏ quà sách cho các em nhỏ với một số combo sách thiếu nhi được yêu thích và bán chạy như bộ Bé tự rèn tính tốt (4 cuốn), Khoa học diệu kỳ (12 cuốn), Tinh thần trách nhiệm (8 cuốn)…

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị cũng thực hiện một số chương trình ưu đãi, chiết khấu giá đối với mảng sách thiếu nhi trong dịp Quốc tế thiếu nhi. Chẳng hạn, Nhà xuất bản Kim Đồng chiết khấu 10-30% cho những combo sách nổi bật như Gửi con bé bỏngTô màu cổ tíchÔng yêu bé

Là đơn vị xây dựng tủ sách cho thiếu nhi với tên gọi Tổ Ong Mật, Thái Hà Books cũng có chương trình chiết khấu 35% tất cả tác phẩm từ tủ sách này (trừ sách bản đặc biệt) cho các em nhỏ.

Bà Huyền Châu - chuyên viên truyền thông Thái Hà Books - nói: “1/6 là ngày lễ dành cho trẻ em, đồng thời cũng là ngày nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc con trẻ tốt hơn. Mỗi chúng ta đều từng là một đứa trẻ và có lẽ ai cũng từng có cảm giác mong ngóng được nhận những món quà vào ngày này. Trong rất nhiều sự lựa chọn thì sách cũng là món quà được mong đợi”.

Là người khởi xướng thực hiện giỏ quà sách của đơn vị mình, bà Nguyễn Kim Thoa - CEO Tân Việt Books - chia sẻ ý tưởng làm giỏ quà này bắt nguồn từ sự trân trọng giá trị của sách.

“Tôi gọi tên nó là ‘Giỏ quà tri thức - Lấp đầy những khoảng trống’. Sau khi lựa chọn những giỏ quà mây có sẵn trên thị trường, chúng tôi trang trí thêm một số phụ kiện, lựa chọn và sắp xếp sách theo chủ đề, độ tuổi”, bà Kim Thoa nói.

Sau khi sản phẩm ra mắt, đơn vị bà nhận được sự hưởng ứng từ độc giả mọi lứa tuổi. Đại diện Tân Việt Books bày tỏ mong muốn trong những dịp đặc biệt, mọi người hãy thường xuyên tặng nhau những món quà mang giá trị tinh thần thay vì các món đồ vật chất đắt tiền.

“Các giỏ sách đều gồm những chủ đề khác nhau, hướng tới đối tượng độc giả ở các lứa tuổi, ngành nghề khác nhau. Mỗi giỏ sách được mang về nhà sẽ góp phần đưa văn hóa đọc trong gia đình đi lên, đồng thời cũng là món quà tri thức vô giá cho các em nhỏ”, bà Kim Thoa nói thêm.

Nguồn: zingnews.vn

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết