Những Nhân Vật Truyền Cảm Hứng – Ada Lovelace

Thương hiệu: Tân Việt Mã sản phẩm: 8935210301871
44.000₫ 55.000₫
-20%
(Tiết kiệm: 11.000₫)

Đọc cuốn sách, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ với Ada Lovelace, nhà toán học với bộ óc đại tài, người đã tiên đoán được sức mạnh của máy vi tính từ rất lâu, trước khi chúng được phát minh ra.

Gọi đặt mua 0812757799 (8:00 - 17:00)

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mã sản phẩm 8935210301871
Tác giả Ben Jeapes, Nick Ward
Người dịch Minh Châu
Khổ sách 20.5 x 14.5 cm
Số trang 144
Công ty phát hành Tân Việt Books
NXB Mỹ Thuật
Năm XB 2022
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Câu Chuyện Danh Nhân Nổi Tiếng Thế Giới bán chạy của tháng

Những Nhân Vật Truyền Cảm Hứng – Ada Lovelace

Đọc cuốn sách, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ với Ada Lovelace, nhà toán học với bộ óc đại tài, người đã tiên đoán được sức mạnh của máy vi tính từ rất lâu, trước khi chúng được phát minh ra.

 Ada Lovelace sinh ngày 10/12/1815 tại Anh. Bà là con gái của nhà thơ Lord Byron, nhân vật tiêu biểu trong phong trào lãng mạn và là một trong những nhà thơ có ảnh hưởng lớn ở Anh. Từ nhỏ Ada sống với mẹ, nổi tiếng là thông minh, có năng khiếu đặc biệt về toán học và khoa học, nhưng bà chỉ theo học với gia sư riêng tại nhà.

Năm 1933, bà gặp nhà toán học người Anh Charles Babbage và tò mò với ý tưởng của ông về một cỗ máy có khả năng tính toán. Năm 1842, nhà toán học Luigi Menabrea xuất bản một cuốn hồi kí mô tả Công cụ phân tích. Ada sau đó đã dịch văn bản từ tiếng Pháp sang tiếng Anh cho Babbage và có thêm phần Ghi chú của mình. Trong Ghi chú, bà tập hợp các ghi chép ban đầu giải thích về một phương pháp cụ thể nhằm thực hiện các thuật toán. Ngày nay, chúng được công nhận là thuật toán đầu tiên trong lịch sử. Năm 1953, những Ghi chú của Ada được tái khám phá và tái bản, bà bắt đầu được công nhận và danh tiếng của Ada rất xứng đáng với những gì bà đã cống hiến cho nhân loại!

Bộ sách “Những nhân vật truyền cảm hứng” mang đậm dấu ấn đặc trưng là những hình minh họa sống động, vui nhộn, tràn ngập thông tin và dữ kiện về những cá nhân kiệt xuất, những người truyền cảm hứng cho độc giả nhỏ tuổi. Độc giả sẽ theo dõi nhưng câu chuyện cuộc đời của các nhân vật nổi tiếng, để thấy được những người tưởng như bình thường nhưng sau cùng họ đã đạt được thành công phi thường ra sao, từ đó khích lệ những tâm hồn non nớt theo đuổi giấc mơ và hoài bão lớn.

Bộ sách gồm 8 cuốn, mỗi cuốn viết về một nhân vật xứng tầm huyền thoại trong lĩnh vực của họ. Họ ở các cương vị khác nhau và hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau – tổng thống, nhà hoạt động xã hội, nhà khoa học, nhà toán học, chuyên gia tên lửa, phi công, ca sĩ, nhưng đều có một điểm chung, đó là cuộc đời, sự nghiệp thành công của họ có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ.

 

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ