Quý Cô Nóng Nảy - Hành Trình Khai Mở Tâm Trí Helen Keller

Thương hiệu: Tân Việt Mã sản phẩm: 8935210305923
95.200₫ 119.000₫
-20%
(Tiết kiệm: 23.800₫)

Quý cô nóng nảy - Hành trình khai mở tâm trí Helen Keller là cuốn hồi kí truyền cảm hứng cho mọi đối tượng, đặc biệt là những thầy cô và các em học sinh.

Gọi đặt mua 0812757799 (8:00 - 17:00)

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Mã sản phẩm 8935210305923
Tác giả Sarah Miller
Người dịch Thu Giang
Khổ sách 14,5x20,5 cm
Số trang 255
Công ty phát hành Tân Việt Books
NXB Dân Trí
Năm XB 2022
Hình thức Bìa mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sách tiểu sử, hồi kí bán chạy của tháng

Quý cô nóng nảy - Hành trình khai mở tâm trí Helen Keller là cuốn hồi kí truyền cảm hứng cho mọi đối tượng, đặc biệt là những thầy cô, học sinh.

Helen Keller (tên đầy đủ là Helen Adams Keller) là một nữ văn sĩ, nhà hoạt động xã hội và cũng là diễn giả người Mỹ nổi tiếng trên toàn thế giới. Bà được hậu thế nghiêng mình ngưỡng mộ khi là người khiếm thị, khiếm thính đầu tiên giành học vị Cử nhân Nghệ thuật, có tầm ảnh hưởng lớn và là tấm gương nghị lực phi thường cho những người khuyết tật. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, phía sau một danh nhân thành công ấy là sự hi sinh lặng thầm, tận tụy cả một đời của cô giáo Annie Sullivan Macy.

Khi mới 19 tháng tuổi, Helen Keller bị sốt cao do viêm màng não và không may mất đi cả thị giác lẫn thính giác. Cuộc đời dường như đã đóng đinh vào số phận của cô gái nhỏ bé này sự tối tăm và cô độc. Thế nhưng tất cả đã thay đổi khi năm lên 6 tuổi, Helen Keller gặp được Annie Sullivan. Và thật tài tình, chỉ sau khoảng 1 tháng, bằng những kĩ năng sư phạm học được và hơn cả là sự đồng cảm, tình yêu thương chân thành của mình, cô giáo trẻ Annie Sullivan đã cảm hóa được tính cách ngang ngược và khai mở tâm trí cho cô học trò chưa có bất kì ý niệm nào về thế giới là Helen Keller.

Trong suốt 50 năm sau đó, cô giáo Annie hiếm khi rời xa Helen, luôn đồng hành cùng cô học trò của mình trong từng bước tiến để trở thành một giảng viên, nhà văn, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng toàn cầu. Vào năm 1904, Helen Keller trở thành người câm điếc đầu tiên có bằng đại học. Thành công này phần nhiều là nhờ cô giáo Annie đã kiên nhẫn dành 4 năm đánh vần các bài giảng và tài liệu học vào tay Helen.

Năm 1933, khi gần như đã mất đi hoàn toàn thị lực và sức khỏe ngày càng suy yếu, cô giáo Annie đã nói với Helen: “Cô đang cố hết sức để sống vì em.” Những lời cuối của Annie Sullivan, được ghi âm bởi Polly Thompson vào ngày 15 tháng 10 năm 1936, đã nhắc tới em trai Jimmie của bà, rồi đến Helen: “Cầu Chúa phù hộ cho cô bé khi tôi ra đi.” Không lâu sau đó, cô giáo Annie Sullivan rơi vào hôn mê và mất sau năm ngày, với bàn tay vẫn nắm chặt tay Helen. Một tình thầy trò thật đẹp và đáng cảm động!

Với mong muốn mang câu chuyện đẹp đẽ này lan tỏa đến các độc giả cả nước và tri ân các quý thầy, cô giáo, Tân Việt Books đã khai thác bản quyền cuốn sách Quý cô nóng nảy - Hành trình khai mở tâm trí Helen Keller. Hi vọng cuốn sách sẽ mang tới quý độc giả những giờ phút đọc sách thư giãn và ý nghĩa.

Thông tin về tác giả

Sarah Miller bắt đầu viết tiểu thuyết đầu tay từ khi mới 10 tuổi. Bà đã dành tới 20 năm làm việc trong các thư viện và hiệu sách. Cuốn tiểu thuyết Quý cô Nóng nảy - Hành trình khai mở tâm trí Helen Keller của bà đã giành được giải thưởng Sách xuất sắc nhất dành cho Thanh thiếu niên năm 2008 của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ (ALA), cũng như được đề cử ở nhiều giải thưởng khác. Hiện nay, bà Sarah Miller đang sống ở Michigan cùng với gia đình. 

 

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ