Sống Giữa Cuộc Đời Này

Thương hiệu: Tân Việt Mã sản phẩm: 8935210289612
71.200₫ 89.000₫
-20%
(Tiết kiệm: 17.800₫)

Gọi đặt mua 0812757799 (8:00 - 17:00)

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Cuốn sách “Sống giữa cuộc đời này” được chia làm ba phần tương ứng với những ghi chép, những góc nhìn của GS. TS. NGND Nguyễn Lân Dũng về những chủ đề: Ngàn năm nhớ Bác, Góc nhìn, Những gương mặt thân thương.

Mở đầu cuốn sách với nội dung “Bạn tôi và hương sắc văn chương”, tiếp nối sau đó tác giả sẽ gợi nhớ cho chúng ta nhớ về Bác Hồ với những lời Bác viết, những lời Bác dạy, rồi cả những lời thơ, những lời chúc Tết của Bác. Tác giả còn cho ta thấy được hình ảnh của Bác Hồ trong lòng nhân dân thế giới.

Ở những phần tiếp theo, GS. TS. NGND Nguyễn Lân Dũng đã đưa ra những góc nhìn của mình về những việc rất đỗi thân thuộc như: Thực phẩm nhiễm độc, Thuốc lá và covid, Bao giờ được ăn rau sạch, Tiền đâu chữa ung thư, Tiếng nước ta.

Nói về cuốn sách, nhà văn Ma Văn Kháng có viết:

“Hiển nhiên, quan trọng bậc nhất là nội dung các bài viết đã đáp ứng được nhu cầu nâng cao hiểu biết và tâm hồn tình cảm của mình. Chẳng hạn hãy đọc bài Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0. Hay như bài Họ nhà trâu. Trùng trùng điệp điệp các kiến thức bác tạp và các tư liệu thông tin. Ăm ắp chất liệu cuộc sống và tâm tư! Và hãy đọc thử ngay cả bài Xuân về nhớ thơ chúc Tết của thơ Bác nữa. Nghe như có một khoảng cách với lĩnh vực chuyên môn của tác giả. Vậy mà xem ra cũng đáng thuộc tầm cỡ sản phẩm của nhà thơ, nhà phê bình đích thực rồi! Nhưng nói điều này, cũng như nói về tài năng, sự uyên bác, sức lao động sáng tạo, sự đóng góp đặc sắc về nhiều lĩnh vực của nhà khoa học Lân Dũng bạn mình thì cũng bằng thừa. Khen chi phò mã tốt áo!”

Giới thiệu về tác giả

GS. TS. NGND Nguyễn Lân Dũng là một giáo sư tiến sĩ sinh học, Nhà giáo Nhân dân của Việt Nam. Ông còn giữ chức vụ Phó Chủ tịch (PCT) Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Chuyên gia cao cấp Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học (VSV&CNSH), Cố vấn Việt Nam của Hội liên hiệp thanh niên Quốc tế (IYF), PCT thường trực Hội các ngành Sinh học Việt Nam, Chuyên gia cao cấp Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Ông là nhà nghiên cứu sinh học hàng đầu Việt Nam. Quá trình công tác trong ngành sinh học của ông đã làm cho ngành này phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Ông đóng góp công lớn cho công tác nghiên cứu sinh học tại Việt Nam, đồng thời đưa nhiều ý kiến quan trọng để hoàn thiện bộ sách giáo khoa sinh học rất được đánh giá cao tại Việt Nam. Ông luôn luôn đóng góp ý kiến cho việc xây dựng bộ sách giáo khoa ở Việt Nam. Ông tham gia chuyên mục nổi tiếng "Hỏi gì đáp nấy" chuyên về giải đáp mọi thắc mắc của mọi người, ông cũng viết một bộ sách cũng mang tên này.

Ông có nhiều lời khuyên cụ thể, thiết thực cho bà con nông dân Việt Nam để phát triển kinh tế

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ