Sống Trọn Não Bộ - Giải Phẫu Sự Lựa Chọn Và Bốn Nhân Vật Thúc Đẩy Cuộc Đời Chúng Ta

Thương hiệu: Tân Việt Mã sản phẩm: 8935210308108
156.000₫ 195.000₫
-20%
(Tiết kiệm: 39.000₫)

Tên sách: Sống trọn não bộ - Giải phẫu sựa lựa chọn và bốn nhân vật thúc đẩy cuộc
đời của chúng ta
Tác giả: Tiến sĩ Jill Bolte Taylor
Dịch giả: Mai Hà
Bìa mềm, khổ sách: 14,5 x 20,5 cm
Số trang: 434
Năm phát hành: 2023
Giá bìa: 195.000 đ
Code: 8935210308108

Gọi đặt mua 0812757799 (8:00 - 17:00)

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Sống Trọn Não  Bộ - Khám phá não bộ cùng tiến sĩ Jill Bolte Taylor

Những bí ẩn về khoa học thần kinh não bộ luôn là đề tài hấp dẫn, khơi dậy trí tò mò và khám phá của những nhà khoa học nói riêng và toàn nhân loại nói chung.
Sinh ra với mục tiêu cuộc đời là nghiên cứu về não bộ, tiến sĩ Jill Bolte Taylor đã không ngừng say mê với giải phẫu học và nghiên cứu về não, bà đồng thời còn tham gia vận động nâng cao giá trị của việc hiến tặng não tới mọi người.

Khi đang ở thời kì đỉnh cao của cuộc đời, một biến cố đã ập tới khiến bộ não của tiến sĩ Taylor sụp đổ, dần mất đi từng chức năng và rồi ngừng hoạt động. Trải qua 8 năm dài, cuối cùng nhà thần kinh học ấy cũng hồi phục lại được mọi chức năng trong bộ não của mình. Và cũng nhờ biến cố khó quên đó, tiến sĩ Taylor đã khám phá được thêm những bí mật khác của não bộ, vẽ nên một tấm bản đồ chỉ đường dẫn chúng ta tới sự bình an nội tại thông qua cuốn sách Sống trọn não bộ – Giải phẫu sự lựa chọn và bốn nhân vật thúc đẩy cuộc đời chúng ta.
Trong suốt nửa thế kỉ qua, chúng ta đều tin rằng bán cầu não phải chi phối cảm xúc còn bán cầu não trái chi phối tư duy lý luận. Nhưng hiện nay, khoa học thần kinh đã chỉ ra rằng thực tế không đơn giản như vậy: cả hai bán cầu não trái và phải đều chia sẻ các tế bào của hệ limbic thần kinh cảm xúc như nhau. Theo đó, mỗi bán cầu não đều vừa chi phối cảm xúc vừa chi phối tư duy.

 

Trong cuốn sách gồm 13 chương này, tiến sĩ Taylor chia nội dung làm 3 phần:

Phần I – Cú liếc vào bên trong bộ não, Phần II – Bốn nhân vật của bạn và Phần III – Bốn nhân vật ngoài hoang dã.

Thông qua các phần, tác giả sẽ kể lại câu chuyện về biến cố cuộc đời bà để từ đó liên hệ sâu xa hơn tới bộ não của chúng ta, cách kết nối với chính mình và người khác, sự mất kết nối và tái kết nối của não bộ, tác động của công nghệ tới bộ não…
Đáng chú ý nhất có thể nhắc đến là tiến sĩ Taylor đã giới thiệu cụ thể, chi tiết bốn mô đun tế bào riêng biệt là bốn nhân vật tạo nên con người chúng ta:
 Nhân vật 1: Tư duy não trái
 Nhân vật 2: Cảm xúc não trái
 Nhân vật 3: Cảm xúc não phải
 Nhân vật 4: Tư duy não phải


Mọi thứ chúng ta suy nghĩ, cảm nhận hoặc thực hiện đều phụ thuộc vào các tế bào não thực hiện chức năng đó. Do bốn nhân vật này xuất phát từ các nhóm tế bào cụ thể độc nhất trong cơ thể chúng ta, chúng thể hiện những kĩ năng riêng, cảm xúc riêng hoặc suy nghĩ riêng. Tiến sĩ Taylor chỉ cho chúng ta cách làm quen với bốn nhân vật riêng của mình, quan sát cách chúng biểu hiện trong cuộc sống thường ngày và học cách xác định cũng như liên hệ chúng với các nhân vật của người khác. Bà đã giới thiệu một công cụ gọi là cuộc Túm tụm não nhằm tập trung bốn nhân vật này lại để huy động sức mạnh của chúng và lựa chọn thể hiện đặc điểm mà chúng ta muốn trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Chúng ta càng quen thuộc với từng nhân vật của bản thân và của người khác, chúng ta càng có sức mạnh kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc, các mối quan hệ và cuộc sống của chúng ta. Trên thực tế, chúng ta sẽ nhận ra rằng mình có sức mạnh lựa chọn con người và cách thức chúng ta muốn thể hiện trong từng khoảnh khắc. Và khi bốn nhân vật của chúng ta kết hợp với nhau và cân bằng thành một bộ não trọn vẹn, chúng ta sẽ có cơ hội mở ra một lộ trình mới để vươn tới sự bình an của nội tại.
Thuộc thể loại hồi kí và khoa học thần kinh, cuốn sách này phù hợp với đối tượng độc giả là những nhà khoa học về thần kinh và não bộ, những sinh viên theo học chuyên ngành liên quan và những người mong muốn tìm hiểu về não bộ cũng như muốn kết nối với chính mình, với người khác và muốn tìm được sự bình yên nội tại.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ