Talkshow chào mừng 8/3 - “Phụ nữ EVNNPC chia sẻ về văn hóa đọc và phương pháp dạy con hiện đại”

Talkshow chào mừng 8/3 - “Phụ nữ EVNNPC chia sẻ về văn hóa đọc và phương pháp dạy con hiện đại”

Ngô Diệu Ly
Thứ Tư, 09/03/2022
Nội dung bài viết

Ngày 8 tháng 3 năm 2022, tại trụ sở Số 20 Trần Nguyên Hãn, phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ,nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) - Công đoàn và Đoàn thanh niên EVNNPC muốn bày tỏ sự tri ân đến gần 7500 nữ CBCNV trong toàn Tổng công ty. Đặc biệt giữa muôn vàn khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19, các chị em luôn nỗ lực khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời làm tròn thiên chức của người phụ nữ trong gia đình bằng chương trình livestream trực tiếp đặc biệt với chủ đề: “Phụ nữ EVNNPC chia sẻ về văn hóa đọc và phương pháp dạy con hiện đại” đây có thể coi là lần đầu tiên nhân kỷ niệm một sự kiện dành cho các “Bông hồng ngành điện” được tổ chức công phu, hấp dẫn và mới mẻ như vậy.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời đặc biệt: CEO TÂN VIỆT BOOKS – mrs Nguyễn Kim Thoa diễn giả người truyền cảm hứng về văn hóa đọc cho hàng trăm các talk show lớn nhỏ trong ngành sách và xuất bản, chủ sở hữu của gần 20 chuỗi nhà sách TÂN VIỆT BOOKSTORE trên toàn quốc.

Chương trình được dẫn dắt bởi MC xinh đẹp và duyên dáng GIANG HỒNG đang trực tiếp dẫn chương trình Hành trình hy vọng - VTV1 và chương trình Đẹp 24/7 - VTV2. Đặc biệt đến giao lưu với diễn giả đại diện cho các chị em phụ nữ của EVNNPC có sự góp mặt của: Chị Lưu Thị Thanh Thủy - Kế toán trưởng Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Chị Nguyễn Thị Kim Ngọc - Trưởng ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Chị Nguyễn Thị Phương Châm - Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật Điện lực Yên Mỹ, Công ty Điện lực Hưng Yên. Bạn Nguyễn Thị Quỳnh Ly - Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Các khách mời cũng như thành viên tham dự đã đến từ rất sớm đây cũng là cơ hội gặp gỡ giao lưu cũng như chia sẻ tâm tư nguyện vọng của các chị và các mẹ, các bạn gái tại EVNNPC trong việc truyền lửa văn hóa đọc và phương pháp nuôi dạy con trong thời đại mới.

Khán giả khi theo dõi chương trình đã nhận được lời chúc mừng trực tiếp của Ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông có gửi lời chúc: “Nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022), thay mặt cho BTV Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tôi xin gửi lời chúc đến chủ tịch Hội đồng thành viên Đỗ Nguyệt Ánh và toàn thể nữ CBCNV Tổng công ty lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các chị em luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc và thành công. Qua đây tôi muốn bày tỏ sự cảm ơn tri ân đến gần 7500 nữ CBCNV trong toàn Tổng công ty, các chị em đã luôn nỗ lực khắc phục muôn vàn khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời làm tròn thiên chức của người phụ nữ trong gia đình….”

Toàn cảnh chương trình diễn giả và các nhân vật tham dự

CEO TÂN VIỆT BOOKS – mrs Nguyễn Kim Thoa

  Chương trình đã đón nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người xem chương trình và sự đóng góp ý kiến của những nhân vật tham dự. Như lời chia sẻ của chị Lưu Thị Thanh Thủy: “Tôi có đọc nhiều sách về chăm sóc bản thân, sách làm đẹp…. Trong công việc ở công ty tôi cũng đọc một số sách phát triển bản thân, đọc sách cũng là cách thư giãn ngoài nghe nhạc hay chụp ảnh. Về sở thích bản thân phụ nữ hiện đại luôn cố gắng sống cân bằng và dành thời gian cho mình làm đẹp, thấy yêu cuộc đời cuộc sống…..”

Đại diện cho khối sản xuất có sự chia sẻ chân tình của chị Nguyễn Thị Phương Châm - Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật Điện lực Yên Mỹ, Công ty Điện lực Hưng Yên: “…Đối với một nhân viên đang công tác tại đơn vị sản xuất, là những người trực tiếp giao tiếp, làm việc với các khách hàng; có rất nhiều tình huống mà chúng tôi cần phải linh hoạt, bởi mỗi khách  hàng là một tính cách, và mỗi tình huống tính cách ấy lại bộc lộ khác nhau. Với vốn kiến thức từ chính thói quen đọc sách đã giúp ích tôi rất nhiều trong công việc. Thực ra, CBCNV đơn vị sản xuất chúng tôi tiếp xúc khách hàng hàng ngày: như chốt số, thu tiền điện, đưa thông báo, thay công tơ, xử lý sự cố… Tuy nhiên có lẽ một trong các tình huống đặc biệt mà khách hàng hay bức xúc là tình huống mất điện khi có sự cố đột xuất; việc có cho mình vốn từ ngữ phong phú từ việc đọc sách giúp tôi nhiều trong việc học được cách lắng nghe, chia sẻ và chọn từ ngữ thích hợp để thông tin đến khách hàng một cách chuẩn xác, hiệu quả- đồng thời nhận được sự đồng cảm của khách hàng”.

Khách mời đến tham dự chương trình đại diện ban nữ công chị Nguyễn Thị Kim Ngọc - Trưởng ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhận định về ý nghĩa của chương trình livestream thiết thực ý nghĩa khơi dậy tinh thần cũng như phong trào của các chị em trong ngành: “…Lãnh đạo thì càng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến đời sống vật chất tinh thần của chị em, hoặc như việc tổ chức ra chương trình livestream trực tiếp như thế này cũng là một chương trình hay và ý nghĩa để các chị em từ các vùng miền, thành phần bộ phận lứa tuổi khác nhau được học hỏi thêm kinh nghiệm kiến thức chăm sóc bản thân, nuôi dạy con cái. Sau khi tham gia chương trình này tôi sẽ đề xuất với ban lãnh đạo tổ chức xuất bản cuốn sách: “Chân dung những phụ nữ tiêu biểu ngành điện thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc” trong cuốn sách ấy là tập hợp những bài viết, những suy nghĩ, hoặc tâm sự của những chị em tiêu biểu của ngành điện qua các thời kì, thông qua đó thấy được sự phát triển của các chị chính là sự phát triển của ngành điện cũng như công việc của chúng tôi, và tôi tin cuốn sách như sự tiếp nối tri ân các thời kỳ với nhau và rất nhân văn…

Đại diện cho các nữ đoàn viên Thanh niên tại EVNNPC bạn Nguyễn Thị Quỳnh Ly hoàn toàn đồng tình và thấy thích cũng như hào hứng về việc đề xuất lãnh đạo xuất bản cuốn sách “Chân dung những phụ nữ tiêu biểu ngành điện thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc” của chị Kim Ngọc - Trưởng ban nữ công cũng xin làm một thành viên trong công việc này để giúp ban nữ công hoàn thiện cuốn sách…. Ngoài ra bạn Quỳnh Ly cũng chia sẻ thêm: “Đặc biệt, Năm 2022, Thanh niên EVNNPC tiếp tục tiên phong trong công tác chuyển đổi số, hy vọng qua chương trình tình yêu với sách trong mỗi bạn trẻ ở Tổng công ty sẽ được lan tỏa, những cuốn sách về công nghệ, về sáng tạo trẻ sẽ giúp ích nhiều hơn nữa cho công việc của chúng em”

Phụ nữ ngày nay đang dần thể hiện vai trò quan trọng của mình trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Có thể nói rằng, trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ có vai trò rất lớn. Nếu gia đình được coi là tế bào của xã hội thì người phụ nữ được coi là hạt nhân của tế bào này. Gia đình là nơi thể hiện thực chất sự bình đẳng và nâng cao địa vị của người phụ nữ và đặc biệt phụ nữ ngành điện Việt Nam nói chung và phụ nữ EVNNPC cũng vậy toàn bộ thông điệp trên đã được chương trình livestream trực tiếp diễn giả và người tham dự chia sẻ nhiệt tình, ý nghĩa. Lý giải cho lý do chương trình này đã đón nhận được rất nhiều tình cảm cũng như sự chia sẻ của người xem.

 

Ông Trịnh Quang Minh -  Chủ tịch công đoàn EVNNPC đã gửi tặng những giỏ quà tri thức đến với các nhân vật tham dự chương trình

Chương trình khép lại với nhưng dư âm tốt đẹp như lời chúc của ban tổ chức chương trình, Chủ tịch công đoàn EVNNPC - ông Trịnh Quang Minh đã gửi tặng những giỏ quà tri thức đến với các nhân vật tham dự chương trình.

 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết