Talkshow

Talkshow "Đánh thức trí tuệ trẻ thơ" có gì mà thu hút đến thế?

Trần Huế
Thứ Sáu, 27/10/2023
Nội dung bài viết

- Tên talkshow: Đánh thức trí tuệ trẻ thơ

- Thời gian: 9h30-11h00 ngày 29/10/2023

- Địa điểm: Sảnh TTTM Tasco Mall (Savico Long Biên, số 7-9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội).

- Đăng kí tham gia để nhận được combo quà tặng trị giá 150.000 VNĐ tại:

 https://forms.gle/bWChP5DrwKtGSsF2A

Bạn đang làm cha mẹ của những em bé trong độ tuổi mầm non và tiểu học? Thật khó khăn khi phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc nuôi dạy một em bé bởi những lo lắng luôn ập đến:

  • Phải làm gì để thúc đẩy sự phát triển tư duy của con từ nhỏ?
  • Làm thế nào để kéo con ra khỏi các thiết bị điện tử?
  • Phương pháp nào giúp kích thích sự sáng tạo của con?
  • Hoạt động nào giúp hình thành khả năng ngôn ngữ và giao tiếp?

Tin vui là chiếc “chìa khóa vàng” đang được đặt tại chương trình talkshow “Đánh thức trí tuệ trẻ thơ”, nơi cha mẹ có thể tìm thấy những câu trả lời và giải pháp thực tế thông qua sự dẫn dắt và chia sẻ của Mrs Kim Thoa - CEO Tân Việt Books.

Chương trình sẽ giúp các cha mẹ tìm ra giải pháp để bé yêu:

  • Phát triển trí tuệ và khả năng ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ
  • Trở nên độc lập và tự tin từ những hoạt động nhỏ nhất thường ngày
  • Thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú
  • Tạo dựng tình cảm gia đình mạnh mẽ qua hoạt động đọc sách.

Đặc biệt, tất cả quý độc giả đăng kí và tham gia chương trình này sẽ nhận được COMBO QUÀ TẶNG trị giá 150.000.000 VNĐ (gồm 1 cuốn sách thiếu nhi Ehon Châu Âu do Tân Việt Books xuất bản và những món đồ văn phòng phẩm học sinh đến từ các nhà tài trợ).

***

Hình ảnh CEO Kim Thoa chia sẻ tại sự kiện bàn về văn hóa đọc.

Tại talkshow, diễn giả Kim Thoa - CEO Tân Việt Books, người đã có kinh nghiệm “truyền lửa văn hóa đọc” qua hàng trăm talkshow, sẽ bật mí cho các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi mầm non và tiểu học phương pháp tốt nhất để “đánh thức trí tuệ trẻ thơ”, giúp ba mẹ trở nên thông thái hơn trong việc nuôi dạy một đứa trẻ thông minh.

Diễn giả Kim Thoa là người có kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành sách và làm công tác phát triển văn hóa đọc cộng đồng. Nhiều năm nay, bà luôn nghiên cứu kiến thức nuôi dạy con và thấy rằng các nhà giáo dục học, thần kinh học và tâm lý học như Glenn Doman, Montessori, Makoto Shichida… đều chỉ ra từ 0-6 tuổi là giai đoạn não bộ của trẻ hoạt động mạnh mẽ nhất. Đặc biệt là bán cầu não phải - nơi chứa đựng các năng lực siêu nhiên, vượt trội của con người. Nếu được kích hoạt đúng vào thời điểm này, nó sẽ giúp trẻ phát huy các năng lực thuộc về thiên tài. Sau giai đoạn này, bán cầu não phải sẽ gần như đóng lại để nhường chỗ cho hoạt động của bán cầu não trái.

Sự khác biệt giữa não bộ của một người bình thường với một thiên tài nằm ở cách tác động, kích thích bằng ngôn ngữ, âm thanh, hình ảnh… từ bên ngoài vào bên trong thông qua 5 giác quan. Trong 5 giác quan đó, hoạt động đọc có liên quan trực tiếp tới 3 giác quan (thị giác, thính giác, xúc giác). Vì thế, theo bà Kim Thoa, việc cho trẻ đọc sách từ nhỏ là điều rất nên làm.

Một trong những ví dụ điển hình về gương đọc sách mà bà Kim Thoa nhận thấy đó là thói quen đọc của người Do Thái. Dân tộc này chỉ chiếm 0,2% dân số thế giới nhưng lại có tới hơn 20% các giải Nobel. Người Do Thái còn có ba nghi lễ rất đặc biệt đó là lễ hôn sách, lễ chôn sách và lễ trưởng thành khi con 3 tuổi. Trong những ngày lễ đặc biệt đó, đều có sự xuất hiện của sách.

Từ ví dụ này, CEO Kim Thoa cho rằng việc dạy trẻ đọc sách không chỉ giúp trẻ học được ngôn ngữ, âm thanh mà còn là cách để đánh thức các năng lực vượt trội nằm sâu trong bán cầu não phải của trẻ. Đây là hoạt động cần thiết để trẻ được đánh thức trí tuệ, làm nền tảng cho sự phát triển tư duy trong tương lai.

Theo bà Thoa, để phát triển và xây dựng văn hóa đọc trong mỗi gia đình, điều trước tiên là chúng ta cần xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ từ tuổi ấu thơ. Bởi theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đây là thời kỳ mà trẻ có thể phát triển ngôn ngữ tốt nhất, cũng như định hình các thói quen một cách thuận lợi và dễ dàng nhất.

Do đó, các cha mẹ nên chủ động xây dựng để con có được thói quen đọc sách từ giai đoạn tuổi ấu thơ, để lớn lên con sẽ tự động có được thói quen đọc sách, luôn khát khao khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh.

Hành động được lặp đi lặp lại sẽ tạo thành thói quen, và thói quen nếu muốn duy trì tốt, cần được hình thành từ nhỏ. Do đó, người đứng đầu Tân Việt Books luôn khuyến khích các vị phụ huynh xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ bằng các bước như: Cha mẹ phải là người đầu tiên hiểu được giá trị của việc đọc, mua sẵn những cuốn sách để trong nhà, tạo góc đọc thân thiện trong phòng cho con, chọn sách phù hợp sở thích của con...

Đó là những lý do và động lực khiến CEO Kim Thoa miệt mài trên hành trình “gieo mầm tri thức”, tổ chức chuỗi talkshow “Đánh thức trí tuệ trẻ thơ”. Đến với talkshow lần này, chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ nhận được nhiều giá trị và bài học quý giá trên con đường nuôi dạy con khôn lớn, trưởng thành.

Trân trọng!

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết