Tân Việt Books - Hành trình một năm nhìn lại

Tân Việt Books - Hành trình một năm nhìn lại

Trần Huế
Thứ Bảy, 01/07/2023
Nội dung bài viết

 

Năm 2022, với giá trị cốt lõi là GIEO MẦM TRI THỨC, Tân Việt Books luôn là đơn vị tiên phong tạo ra những sản phẩm xuất bản chất lượng giúp các gia đình Việt tìm thấy nhiều điều bổ ích.

Trong năm qua, khoảng hơn 400 đầu sách đa thể loại đã được xuất bản và tái bản với số lượng bản in lên đến gần 1 triệu bản, từ truyện thiếu nhi, sách tiểu sử danh nhân, kinh tế, kĩ năng đến văn học...

Hơn 30 talkshow truyền lửa về văn hóa đọc đã được CEO Kim Thoa - người thuyền trưởng của đại gia đình Tân Việt Books thực hiện trên mọi miền Tổ quốc. Hơn 20 sự kiện lớn, nhỏ đã được tổ chức thành công, để lại dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Với nỗ lực của tập thể, tinh thần vượt khó không quản ngại, tháng 10/2022 Tân Việt Books được đón nhận bằng khen của Ban tuyên giáo TW, CEO Kim Thoa được vinh danh là "Người làm xuất bản tiêu biểu".

Sáng 21/4/2022, tại Phố sách Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức phát động phong trào đọc sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất và Lễ ra mắt Dự án sách cộng đồng Tân Việt Books.

Ý tưởng thiết kế, cải tạo, tích hợp đưa sách vào nhà văn hóa là dự án đã được Tân Việt Books lên kế hoạch chuẩn bị trong một khoảng thời gian dài. 

Tháng 2/2022, không gian đọc cộng đồng tại thôn Như Lân, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên chính thức đi vào hoạt động. Đến tháng 6, không gian văn hóa đọc tại Thái Bình cũng được thành lập. Tháng 10, Tân Việt Books khánh thành Nhà văn hóa - không gian văn hóa đọc tại thôn Nhân Lý, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ...

Những không gian đọc nối tiếp nhau được xây dựng, trở thành cầu nối đưa sách đến bà con nông thôn trên mọi miền Tổ quốc.

Trong năm 2022, diễn giả - CEO Kim Thoa đã truyền lửa văn hóa đọc qua hơn 30 buổi talkshow, giao lưu chia sẻ về sách và thói quen đọc đến mọi đối tượng. Qua mỗi buổi talkshow, CEO Kim Thoa đều đem đến những quan điểm sâu sắc về giá trị của sách và tầm quan trọng của thói quen đọc đối với quá trình phát triển, trưởng thành của mỗi người.

Cùng các đơn vị xuất bản khác, trong dịp 30/4-1/5, Tân Việt Books tổ chức thành công Hội sách kết nối tri thức tỉnh Vĩnh Phúc, để lại nhiều dấu ấn trong lòng người yêu sách.

Độc đáo và sáng tạo với màn trình diễn thời trang nhí - một dấu ấn đặc biệt trong mùa thu các bạn nhỏ tiểu học đã được mãn nhãn với show biểu diễn bằng sách của 200 mẫu nhí.

Sau hai năm dịch bệnh, hệ thống Tân Việt Bookstores tại 17 điểm trên cả nước đã thiết lập trạng thái bình thường mới và nhanh chóng đi vào hoạt động, đạt nhiều kết quả khởi sắc. Các bộ phận Ban Tổng giám đốc, khối văn phòng, khối nghiệp vụ mua hàng, khối kinh doanh, khối kho vận đã tập trung toàn lực để hỗ trợ đưa sản phẩm và dịch vụ đến gần nhất với bạn đọc và người tiêu dùng.

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Tân Việt Books tổ chức thành công lễ phát động dự án “Mỗi nhà một tủ sách”, hướng tới đối tượng chính là các doanh nhân trên cả nước.

Với 400 đầu sách được xuất bản và tái bản trong năm, những cuốn sách, bộ sách tiêu biểu đã được tổ chức sự kiện ra mắt thành công.

Mỗi sự kiện là một dấu ấn. Mỗi dấu ấn là một bước đi nhỏ tiến gần hơn tới bạn đọc trên cả nước, khẳng định thương hiệu và uy tín xuất bản trên thị trường. 

Thành công của cả tập thể còn được thể hiện qua những đơn đặt sách "khủng", những cuốn sách vạn bản. Có thể điểm qua một số đầu sách nổi bật trong năm như: bộ sách Kể chuyện cuộc đời các thiên tài, Deluxe Books (Bộ sách sang trọng), Escalante: Người thấy xuất sắc nhất nước Mỹ,...

Nhìn lại chặng đường 1 năm qua, có thành công và có cả những khó khăn; có những giọt mồ hôi và cả những nụ cười, nhưng điều đọng lại sau cùng, ở thời khắc này, có lẽ vẫn là nụ cười của niềm hạnh phúc, của tinh thần đoàn kết.

Mỗi thành viên trong đại gia đình Tân Việt Books là một cá thể, nhưng nhờ những cá thể ấy mới tạo nên một tập thể vững mạnh.

"Tân Việt 2 tiếng yêu thương

Công ty văn hóa thiên đường sách hay

17 chi nhánh gần ngay

Anh em cố gắng hăng say từng ngày

Một năm vất vả qua mau

Thành tựu xứng đáng thi nhau giữ gìn

Công ty như thể gia đình

Cá nhân nỗ lực nhà mình càng vui".

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết