ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Thông tin xuất bản:

Tên sách: Thành phố điện 

Tác giả: Thomas Hager

Bìa mềm, khổ sách: 16 x 24 cm

Số trang: 348 trang

Giá bìa: 165.000đ

Mã code: 8935210305732

Sách do Công ty CP Văn hóa và Giáo dục Tân Việt và Nhà xuất bản Dân trí liên kết xuất bản

Thành phố điện của Thomas Hager là một trong những cuốn sách hay nhất về lịch sử Hoa Kỳ, với cách viết hấp dẫn và những sự kiện đáng ngạc nhiên mang đến cả giá trị giải trí và giá trị hiện thực. 

Qua ngòi bút của Thomas Hager, một tác giả từng đoạt giải thưởng của các cuốn sách lịch sử về khoa học và y học, Thành phố điện hấp dẫn như một cuốn tiểu thuyết hay. Đây là một câu chuyện xuất sắc, sáng tỏ về một thời điểm hấp dẫn trong lịch sử Hoa Kỳ, đã để lại tiếng vang cho nhiều thế hệ, một cuốn sách tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua!

Cuốn sách là một câu chuyện phi thường, chưa được biết đến về hai người khổng lồ trong lịch sử Hoa Kỳ và nỗ lực của họ để tạo ra một thành phố điện bên sông Tennessee. Trong những năm 1920, hai trong số những người đàn ông được kính trọng và có ảnh hưởng nhất trong giới kinh doanh Mỹ, Henry Ford và Thomas Edison, đã đề xuất biến một trong những vùng nghèo nhất của đất nước thành một đô thị công nghệ trong mơ, một thiên đường tỏa sáng của những trang trại nhỏ, những nhà máy khổng lồ và những phòng thí nghiệm lấp lánh. Nó sẽ có diện tích gấp mười lần Manhattan, được cung cấp năng lượng tái tạo và không bị ô nhiễm không khí. Đồng thời, nó sẽ định hình lại xã hội Mỹ, người dân đi lại bằng ô tô, sử dụng một loại tiền tệ mới gọi là “đô la năng lượng” và làm tê liệt sự phát triển của chủ nghĩa xã hội.

Ford và Edison muốn gửi tặng đất nước mình yêu quý một bản mẫu sống động về cách thức hoạt động mà nước Mỹ nên đi theo. Họ sẽ tận dụng những “trái ngọt” của quá khứ, bao gồm chủ nghĩa cá nhân tự do của những người nông dân thuở sơ khai
và cuộc sống bình dị gần gũi với thiên nhiên; đồng thời tái xây dựng đội ngũ canh tác nông nghiệp bằng các lợi ích của công nghệ tương lai. Đó là các ngành công nghiệp sạch, giao thông vận tải thuận lợi và các công cụ tiết kiệm sức lao động. Những mô hình
thành phố, cách thức sản xuất, công việc và trò giải trí mới sẽ ra đời nhằm cải thiện cuộc sống cho người dân.

Toàn bộ kế hoạch táo bạo gần như đã thành công, với những người miền Nam tập hợp để ủng hộ cái được gọi là Kế hoạch Ford. Nhưng trong khi một số người coi nó như một cách để gợi mở tương lai và tái tạo miền Nam, thì cũng có một số người lại coi đây là một trong những kẻ lừa đảo lớn nhất mọi thời đại. Tất cả đều đúng.

Thành phố Điện là một biên niên sử phong phú về thời gian và bối cảnh xã hội, cung cấp một cái nhìn mới mẻ về cuộc sống của “cặp đôi phù thủy” thiếu chút nữa đã biến dự án thành hiện thực, về các thế lực chống lại họ,… Đây là cuốn sách lịch sử dành cho nhiều đối tượng, bao gồm những độc giả quan tâm đến lịch sử, công nghệ, chính trị và tương lai của Hoa Kỳ.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ