Thế giới đương đại

Thương hiệu: Tân Việt Mã sản phẩm: Đang cập nhật
175.200₫ 219.000₫
-20%
(Tiết kiệm: 43.800₫)

Trong cuốn Thế giới đương đại, người đọc sẽ được cung cấp nền tảng cơ bản và các khối xây dựng cần thiết để hiểu được thế giới phức tạp và liên kết này.

Gọi đặt mua 0812757799 (8:00 - 17:00)

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

Mã sản phẩm 8935210291868
Tác giả Richard Haass
Người dịch Hoàng Long
Khổ sách 24 x 16 cm
Số trang 425
Công ty phát hành Tân Việt Books
NXB Dân Trí
Năm XB 2022
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Kỹ năng sống bán chạy của tháng

Dù muốn hay không, chúng ta cũng vẫn đang sống trong kỉ nguyên toàn cầu, trong đó những gì xảy ra cách xa hàng nghìn dặm đều có khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Trong cuốn Thế giới đương đại, người đọc sẽ được cung cấp nền tảng cơ bản và các khối xây dựng cần thiết để hiểu được thế giới phức tạp và liên kết này. Nó cung cấp cho chúng ta những công cụ cần thiết để trở thành những công dân sáng suốt hơn, có hiểu biết hơn, có khả năng đưa ra những phán xét độc lập và đúng đắn hơn. Mặc dù không thể dự đoán cuộc khủng hoảng tiếp theo sẽ là gì hoặc nó sẽ bắt nguồn từ đâu, nhưng cuốn sách này cung cấp một nền tảng cho phép người đọc hiểu những điều cơ bản và lựa chọn cách ứng phó.

Thế giới đương đại được chia thành bốn phần. Trong phần đầu tiên tác giả sẽ giúp bạn ôn lại những mốc lịch sử quan trọng làm thay đổi thế giới. Các chương bao gồm những điều cần biết về khoảng thời gian hàng trăm năm dẫn đến Thế chiến I, ba thập kỉ từ Thế chiến I đến khi kết thúc Thế chiến II, hơn bốn thập kỉ của Chiến tranh Lạnh, và giai đoạn hiện tại.

Phần thứ hai của cuốn sách sẽ tập trung giới thiệu về sáu khu vực chính trên thế giới: châu Âu, Đông Á và Thái Bình Dương, Nam Á, Trung Đông, châu Phi cận Sahara và châu Mỹ. Mỗi chương sẽ giải thích tầm quan trọng của khu vực, cung cấp lịch sử cốt lõi và giải thích động lực của chúng.

Phần thứ ba cũng là phần dài nhất của cuốn sách đề cập đến toàn cầu hóa và những thách thức toàn cầu, bao gồm biến đổi khí hậu, sức khỏe toàn cầu, khủng bố, an ninh mạng, sự phát triển, phổ biến vũ khí hạt nhân, di cư và thương mại. Tùy thuộc vào việc những thách thức này được quản lý tốt như thế nào, chúng có thể là nguồn gốc của sự rối loạn hoặc ổn định.

Và phần cuối cùng sẽ đề cập đến trật tự thế giới, khái niệm cơ bản nhất về quan hệ quốc tế, những gì mà mối quan hệ đó mang lại và những gì đe dọa nó. Phần này của cuốn sách đi sâu vào một số nguồn gốc chính của sự ổn định trên thế giới, và vai trò của các tổ chức quốc tế, dân chủ, thương mại và luật quốc tế. Nó cũng đánh giá tình trạng rối loạn trên thế giới và kết thúc bằng một cuộc thảo luận về ý nghĩa của tất cả những điều này đối với kỉ nguyên quốc tế hiện nay.

Nói tóm lại, độc giả của Thế giới đương đại sẽ trở nên hiểu biết về thế giới nơi họ sống, điều bắt buộc phải có trong kỉ nguyên toàn cầu này, vì những gì diễn ra bên ngoài một quốc gia có ý nghĩa rất lớn đối với những gì diễn ra bên trong một quốc gia. Ngay cả khi chúng ta muốn bỏ qua thế giới, nó sẽ không bỏ qua chúng ta. Chúng ta được kết nối với thế giới này bằng mọi cách. Chúng ta cần hiểu rõ hơn về nó, cả lời hứa và những mối đe dọa của nó, để đưa ra những lựa chọn sáng suốt, dù bạn là bất cứ ai, ở bất kì địa vị nào. Đó là lý do bạn không nên bỏ qua một cuốn sách cực kì thiết thực và bổ ích này!

Giới thiệu tác giả:

Richard Nathan Haass là một nhà ngoại giao, nhà hoạch định chính sách giàu kinh nghiệm người Mỹ. Trước khi đảm nhiệm vai trò chủ tịch trong Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, ông từng là một cố vấn gần gũi với Bộ trưởng Ngoại giao Colin Powell và là trợ lý đặc biệt của Cựu Tổng thống Hoa Kỳ George H. W. Bush. Nhờ những đóng góp tích cực, Richard Haass đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng to lớn như Huân chương Công dân của Tổng thống, Giải thưởng Danh dự Xuất sắc của Bộ Ngoại giao,…

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ