Thư Gửi Giáo Sư Einstein - Lời Nói Đầu Của Evelyn Einstein - Những Lá Thư Của Albert Einstein Với Thiếu Nhi

Thương hiệu: Tân Việt Mã sản phẩm: 8935210296450
76.000₫ 95.000₫
-20%
(Tiết kiệm: 19.000₫)

Thư gửi giáo sư Einstein - Lời nói đầu của Evelyn Einstein - Những lá thư của Albert Einstein với thiếu nhi là cuốn sách pha trộn giữa thông tin tiểu sử và những bức thư được gửi qua lại giữa ông và các thiếu nhi từ nhiều vùng khác nhau trên khắp nước Mỹ và cả thế giới, khoảng từ năm 1928 đến khi ông mất năm 1955.

Gọi đặt mua 0812757799 (8:00 - 17:00)

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

Mã sản phẩm 8935210296450
Tác giả Alice Calaprice
Người dịch Bảo Ngọc
Khổ sách 20.5 x 14.5 cm
Số trang 236
Công ty phát hành Tân Việt Books
NXB Dân Trí
Năm XB 2022
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Truyện Đọc Thiếu Nhi bán chạy của tháng

Trong hàng thế kỉ qua, cái tên Albert Einstein đã được người ta gán cho danh xưng là “thiên tài”. Thế nhưng, trong suốt cuộc đời mình, ông chỉ thấy buồn cười vì người ta đã nghĩ vậy. Bởi Einstein cho rằng, ông chỉ tò mò hơn những người khác mà thôi. 

Với khuôn mặt hiền hậu, gần gũi như một người ông; mái tóc bù xù và bộ quần áo nhàu nát; lòng trắc ẩn lớn lao, luôn quan tâm đến người khác; cùng tình yêu cuộc sống giản dị, khiêm tốn, tinh thần độc lập và sự thiên tài – tất cả đã tạo nên một con người không thể nào quên, một nhân vật mà ai cũng muốn tìm hiểu, Albert Einstein.

Thư gửi giáo sư Einstein - Lời nói đầu của Evelyn Einstein - Những lá thư của Albert Einstein với thiếu nhi là cuốn sách pha trộn giữa thông tin tiểu sử và những bức thư được gửi qua lại giữa ông và các thiếu nhi từ nhiều vùng khác nhau trên khắp nước Mỹ và cả thế giới, khoảng từ năm 1928 đến khi ông mất năm 1955.

Thông tin tiểu sử sẽ cung cấp cho độc giả, đặc biệt là những độc giả nhỏ tuổi, một cái nhìn tổng quát nhất về cuộc đời và sự nghiệp của nhà vật lý lý thuyết người Đức Albert Einstein. 

Những bức thư của Giáo sư Einstein với thiếu nhi ẩn chứa nhiều điều dễ thương, dí dỏm, thú vị và tạo nên điểm lôi cuốn, mê hoặc lòng người của cuốn sách. 

Khi lật mở và thưởng thức các bức thư, độc giả hẳn sẽ có những giây phút thư giãn, thậm chí là cười ngặt nghẽo với sự hồn nhiên, vô tư và không thể ngây ngô hơn của các bạn nhỏ. Như bạn nhỏ Tyfanny đã viết: “Lẽ ra cháu đã sớm viết thư cho bác từ cách đây lâu lắm rồi, chỉ là cháu không biết bác vẫn còn sống thôi. Cháu không thích lịch sử lắm nên cháu tưởng bác sống vào khoảng thế kỉ 18.” Một bức chân dung rất khác về Einstein cũng sẽ được thể hiện rõ nét thông qua những bức thư ông hồi âm cho thiếu nhi - một giáo sư rất dễ mến, dễ gần và vô cùng hài hước. Đặc biệt, qua những bức thư của Giáo sư Einstein với thiếu nhi, cách ông tâm tình với con trai, cách ông ân cần giải đáp những thắc mắc của các bạn nhỏ, các độc giả lớn, nhất là các bậc cha mẹ sẽ có cái nhìn khác trong việc nuôi dạy, giáo dục con cái cũng như có một cái nhìn rộng mở hơn về định nghĩa một đứa trẻ thông minh.

Hơn hết, hi vọng rằng cuốn sách nhỏ này sẽ góp phần truyền cảm hứng cho các em thiếu nhi, để các em thêm yêu thích và tiếp tục tham gia vào môn nghệ thuật viết thư tay đang dần mai một, giúp những di sản quý báu như thế này có thể được để lại cho các thế hệ tương lai.

Thông tin về tác giả

Albert Einstein (14/ 3/1879 – 18/4 /1955) là nhà vật lý lý thuyết người Đức. Ông được công nhận là một trong những nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại, người đã phát triển thuyết tương đối tổng quát, một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại. 

Ông được được trao Giải Nobel Vật lý vào năm 1921 "cho những cống hiến của ông đối với vật lý lý thuyết, và đặc biệt cho sự khám phá ra định luật của hiệu ứng quang điện".

 

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ