Kể Chuyện Cuộc Đời Các Thiên Tài - Victor Hugo - Cây đại thụ của nền văn học lãng mạn Pháp

Viết đánh giá

Trạng thái: Còn hàng

Nhà xuất bản: Tân Việt

Loại: Sách chính trị - danh nhân

32.000₫ 40.000₫
Thông tin xuất bản Tên sách: Victor Hugo - Cây đại thụ của nền văn học lãng mạn Pháp Biên soạn: Ramus Hoài Nam Công ty phát hành: Tân Việt Nhà xuất bản: NXB Thanh  Khổ sách: 14.5x20.5 Số trang:  120   Victor Hugo sinh ngày 22 tháng...
- +

Thông tin xuất bản

Tên sách: Victor Hugo - Cây đại thụ của nền văn học lãng mạn Pháp

Biên soạn: Ramus Hoài Nam

Công ty phát hành: Tân Việt

Nhà xuất bản: NXB Thanh 

Khổ sách: 14.5x20.5

Số trang:  120

 

Victor Hugo sinh ngày 22 tháng 6 năm 1802, mất ngày 22 tháng 5 năm 1885, là nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch theo chủ nghĩa lãng mạn nổi tiếng của nền văn chương Pháp. Nhờ những đóng góp to lớn không chỉ trong văn học mà còn trong chính trị, sau khi qua đời, ông đã được nhà nước Pháp cử hành lễ quốc tang và thi hài được đưa vào điện Panthéon.

Cuốn sách viết về cuộc đời và sự nghiệp đại văn hào Victor Hugo, từ những năm tháng ấu thơ không bình lặng đến những vinh quang và cay đắng suốt 19 năm lưu vong nơi xứ người của ông. Song tất cả những sóng gió ấy đã góp phần tôi luyện và tạo nên một đại văn hào, một chính trị gia, một nhà trí thức dám dấn thân tiêu biểu của nước Pháp thế kỉ 19.

Trong suốt cuộc đời mình, Victor Hugo đã viết rất nhiều tác phẩm để đời, gắn liền với lịch sử của nước Pháp. Đặc biệt, hai tác phẩm Nhà thờ Đức Bà ParisNhững người khốn khổ đã đưa ông trở thành tiểu thuyết gia của công chúng. Thậm chí cho tới nay, hai tiểu thuyết này vẫn được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới yêu thích và đón đọc.

Victor Hugo qua đời vào năm 1885, nhưng tên tuổi của ông vẫn sống mãi với người dân nước Pháp nói riêng và độc giả trên toàn thế giới nói chung.