5 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

5 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

Hà Thị Phương Thảo
Thứ Năm, 17/08/2023
Nội dung bài viết

 

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

Việc học tiếng Anh từ sớm mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em trong tương lai, bởi vì đây là một kỹ năng ngôn ngữ quan trọng, phổ biến trên thế giới và nhiều lĩnh vực.

Cho trẻ học tiếng Anh khi 4-10 tuổi giúp con bạn tiếp thu tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt hơn.

Việc cho trẻ học ngoại ngữ sớm được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ.

Dưới đây là một số lợi ích của việc học tiếng Anh từ sớm mà ba mẹ nên biết:

Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên 

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên là "nghe, nói, đọc, viết" thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Độ tuổi này các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

Nâng cao khả năng giao tiếp

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng giao tiếp và giao lưu với bạn bè quốc tế. Từ đó sẽ giúp trẻ có lợi thế và có một hành trang vững chắc để bước vào cuộc sống. 

Cải thiện khả năng học tập

Học tiếng Anh còn giúp trẻ em cải thiện khả năng học tập chung. Việc học tiếng Anh giúp nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề.

Tăng cường sự tự tin

Trẻ có khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ tự tin hơn khi tham gia các hoạt động giao tiếp, học tập và làm việc. Điều này tạo tiền đề cho trẻ phát triển nhanh trong tương lai.

Việc cho các bé học tiếng Anh từ sớm là một phương pháp giúp trẻ trở nên dạn dĩ, tự tin hơn. Bởi ở độ tuổi nhỏ, tâm trí của các bé vẫn chưa bị choáng ngợp bởi các thông tin phức tạp cần được lưu trữ và đánh giá (điều mà sẽ xảy ra khi chúng ta trưởng thành). Do đó, việc bắt đầu học tiếng Anh ngay từ sớm sẽ giúp trẻ có đủ “không gian" để hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì phải học một cách có ý thức như người lớn. Ngoài ra, phương thức giáo dục tiếng Anh thông qua việc kết hợp giữa học và chơi cho trẻ nhỏ còn tạo cảm giác thích thú cho các bé, từ đó giúp cho trẻ sớm tự tin, bạo dạn hơn. Chính điều này sẽ giúp cho các bé thoải mái hơn mỗi khi tham gia giao tiếp tiếng Anh cũng như tự tin trình bày suy nghĩ, ý tưởng của mình.

Cơ hội học tập và làm việc tại môi trường tốt hơn 

Hiện nay, nhiều trường học, đại học và chương trình học tập yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt. Học tiếng Anh từ sớm giúp trẻ có sự chuẩn bị cho các cơ hội học tập cũng như công việc sau này.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ chung trên toàn thế giới và được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh doanh, khoa học, công nghệ và du lịch. Khi các bé được đào tạo được tiếng Anh bài bản ngay từ sớm thì sẽ có thể giao tiếp với đối tác quốc tế, đọc tài liệu và báo cáo chuyên ngành, cùng như tìm kiếm các cơ hội việc làm trên toàn thế giới trong tương lai. Hơn nữa, học tiếng Anh còn giúp bé có cơ hội được làm việc tại các công ty quốc tế hoặc trong các vị trí có yêu cầu giao tiếp tiếng Anh, và điều này sẽ giúp bé sở hữu được mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, việc biết tiếng Anh còn giúp bé mở rộng các kế hoạch nghề nghiệp và cơ hội tăng lương trong tương lai.

Học tiếng Anh sớm cùng Bút chấm đọc - Học tiếng Anh Tân Việt

Nếu ba mẹ muốn con giỏi tiếng Anh ngay từ bây giờ, đừng bỏ qua bộ sách công nghệ "Bút chấm đọc - Học tiếng Anh Tân Việt", đây sẽ là một sản phẩm hữu ích đồng hành cùng trẻ học tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả.

Bút chấm đọc là loại bút thông minh được mã hoá công nghệ cùng với bộ sách riêng biệt. Hiện nay, phương pháp học tiếng Anh qua Bút chấm đọc đang được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ. 

Với thiết kế thông minh cùng giao diện nhỏ gọn giống hình chiếc bút, trẻ dễ dàng sử dụng chiếc bút với tính năng chạm - đọc để học tiếng Anh. 

Bút chấm đọc - Học tiếng Anh được ví như cô gia sư tiếng Anh người bản xứ, trẻ có thể vừa học vừa chơi cùng sản phẩm thông minh này.

Trang bị ngay cho con bạn sản phẩm này để giúp con tự tin hơn khi giao tiếp và học tập tiếng Anh nhé. Ba mẹ đặt mua tại đây để nhận ưu đãi giảm giá 15% + freeship + quà tặng 01 bộ thẻ học tiếng Anh: https://bit.ly/butchamdocTV

 

Bút chấm đọc - Học tiếng Anh Tân Việt

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết