5 Phút Đọc Truyện Cùng Con Yêu

Thứ Năm, 09/02/2023

5 phút đọc truyện cùng con yêu gồm những cuốn sách có sự phân chia khéo léo cho hai giới tính nam và nữ.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những phút giây đọc truyện cùng con không chỉ giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, mà còn tạo sợi dây gắn kết tình cảm khăng khít giữa bố mẹ và bé. Trẻ nhỏ khi được nghe người lớn đọc truyện sẽ gia tăng dây thần kinh kết nối cảm xúc, làm giàu vốn từ vựng và phát triển tư duy, suy nghĩ. Đặc biệt, với những câu chuyện có tình tiết hấp dẫn, các em còn được thỏa sức tưởng tượng cùng các nhân vật. 

Tân Việt Books liên kết Nhà xuất bản Mỹ thuật vừa cho ra mắt bộ sách 5 phút đọc truyện cùng con yêu. Bộ sách gồm các cuốn: Câu chuyện về những chú khủng long, Câu chuyện về những nàng công chúa, Những câu chuyện thú vị dành cho bé trai, Những câu chuyện thú vị dành cho bé gái, Câu chuyện về những nhà thám hiểm, Những câu chuyện đẹp.

 

5 phút đọc truyện cùng con yêu gồm những cuốn sách có sự phân chia khéo léo cho hai giới tính nam và nữ. Với các bạn nhỏ là bé gái, câu chuyện về những nàng công chúa, thế giới thần tiên sẽ là lựa chọn phù hợp. Còn các bạn nam sẽ được khám phá thế giới khủng long, thám hiểm kì bí. Trên tất cả, dù ở cuốn sách nào, cha mẹ cũng có thể đọc cùng và đưa bé bước vào giờ kể truyện đầy lôi cuốn trước khi giấc ngủ đến. 

Câu chuyện về những chú khủng long sẽ đưa bạn nhỏ vào thế giới của các loài khủng long. Ở đó, ta sẽ bắt gặp khủng long ăn thịt Tyrone bị đau răng, khủng long Bonny học cách chia sẻ, khủng long siêu anh hùng giúp đỡ mọi người bằng lòng hào hiệp, tốt bụng của mình… Mỗi chú khủng long có một câu chuyện khác nhau nhưng đều mang đến bài học ý nghĩa xoay quanh cuộc sống hàng ngày, cách cư xử, giúp đỡ người khác. 

Có những chú khủng long vì nhỏ nhen, ích kỷ nên đã gây ra lỗi lầm cho bạn bè. Nhưng sau cùng, nó đã biết nhận ra điểm sai và sửa chữa, sống hòa đồng và biết sẻ chia với mọi người hơn. Đây cũng là lời răn dạy các bạn nhỏ hãy luôn biết sống yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh mình.

Nếu các bé trai được thỏa sức khi bước vào thế giới khủng long để khám phá thì các bé gái có thể chọn hòa mình cùng Câu chuyện về những nàng công chúa. Ở đây, ta có thể gặp gỡ các loài thú cưng nghịch ngợm của công chúa Pippa, ra khơi cùng công chúa hải tặc Ruby, thưởng thức tiệc trà trong lâu đài trên cây và nhiều câu chuyện thú vị khác nữa.

Trong đó, câu chuyện về công chúa hải tặc Ruby mang đến bài học về tấm lòng trung thành và tinh thần dũng cảm của đồng đội, giúp các em hiểu rằng dù ở vị thế nào cũng không nên hống hách, bắt nạt kẻ yếu mà phải luôn công bằng và yêu thương mọi người.

Nếu bạn nhỏ là người ưa khám phá, thích cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm, thì cuốn sách Câu chuyện về những nhà thám hiểm là sự lựa chọn hoàn hảo, mang đến cơ hội theo chân những nhà thám hiểm nhí. Với cuốn sách này, bé sẽ được gặp gỡ những chú khỉ tinh nghịch ở công viên Safari, quan sát sao băng cùng các hành tinh khác trong không gian và trải nghiệm cảm giác lặn xuống đáy biển để tìm kiếm kho báu.

Theo chân nhân vật Nigel – cậu bé được mẹ cho đi tham quan các động vật hoang dã, độc giả nhí sẽ được hòa mình vào cảm xúc của nhân vật. Ban đầu, Nigel thấy nhàm chán vì các loài động vật mà cậu quan sát qua ống nhòm đều rất hiền lành và trong trạng thái nằm ngủ yên. Nhưng lúc sau, không khí khuấy đảo sở thú, các loài động vật tinh nghịch chạy nhảy, làm trò khiến cậu vô cùng thích thú và phải thốt lên lời cảm ơn mẹ vì chuyến đi. 

Cũng với cốt truyện nhân văn, nhân vật đa dạng, hình ảnh minh họa sinh động, Những câu chuyện thú vị dành cho bé gái, Những câu chuyện thú vị dành cho bé trai hay Những câu chuyện đẹp trong bộ 5 phút đọc truyện cùng con yêu đưa trẻ vào thế giới ngập tràn sắc màu cổ tích.

Theo: VietnamNet

Tin tức liên quan