Bật mí những triết gia và nhà khoa học từng chịu chỉ trích của thời đại

Bật mí những triết gia và nhà khoa học từng chịu chỉ trích của thời đại

Trần Huế
Thứ Hai, 24/07/2023
Nội dung bài viết

 Marie Curie - nhà vật lí nữ người Ba Lan đầu tiên được trao 2 giải Nobel Hóa học và Vật lí đã qua đời vì bệnh bạch cầu do tiếp xúc với chất phóng xạ quá lâu. Trong khoảng thời gian làm việc với hóa chất, những rủi ro liên quan đến phóng xạ khiến đến nay người ta vẫn chưa thể kiểm tra những cuốn sổ ghi chép của bà vì chúng bị nhiễm quá nhiều chất phóng xạ.

 Dù chỉ có thể truyền đạt tối đa 15 từ mỗi phút thông qua máy tính, Stephen Hawking đã xuất bản rất nhiều sách báo về nguồn gốc của vũ trụ. Ông được bổ nhiệm làm Giáo sư Toán học Lucas tại Cambridge, vị trí Isaac Newton từng đảm nhiệm trước đó.

 Những con người vĩ đại làm thay đổi thế giới đó tại sao lại từng bị nhân loại chỉ trích? Câu chuyện đằng sau những thành tựu vĩ đại của họ là gì?

Cùng Tân Việt Books tìm câu trả lời qua bộ sách gồm 2 cuốn:

100 nhà khoa học làm thay đổi thế giới

100 triết gia vĩ đại làm thay đổi thế giới

100-nha-khoa-hoc-lam-thay-doi-the-gioi

 Hai cuốn sách kể về câu chuyện của những triết gia và nhà khoa học vĩ đại từng phải chịu chỉ trích của thời đại nhưng đã vươn lên và thành công, xóa mờ giới hạn tri thức của nhân loại.

 Bộ sách được ví như cỗ máy du hành thời gian bắt đầu từ thời cổ đại đến thế kỉ 20, đưa bạn đọc đến với thế giới của trí tuệ, khoa học, và triết học.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết