Bộ sách gieo vào lòng con trẻ hạt giống của đam mê và khát vọng

Bộ sách gieo vào lòng con trẻ hạt giống của đam mê và khát vọng

Trần Huế
Thứ Bảy, 11/11/2023
Nội dung bài viết

Những câu chuyện trong bộ sách "Nhật kí trưởng thành cho học sinh tiểu học" sẽ gieo vào lòng trẻ hạt giống của sự siêng năng, kiên trì, lạc quan, niềm đam mê và khát vọng vươn tới thành công.

Trở thành một “cộng sự” đắc lực của các bậc phụ huynh ở thời điểm con vào tiểu học, bộ sách Nhật kí trưởng thành cho học sinh tiểu học là cẩm nang cần thiết cho mọi gia đình.

Với màu sắc bắt mắt, diện mạo nhỏ xinh, Nhật kí trưởng thành cho học sinh tiểu học (Tân Việt Books kết hợp với NXB Mỹ thuật phát hành) là bộ sách văn học thiếu nhi tập hợp những câu chuyện nhỏ mang nội dung phong phú, nhưng chứa đựng nhiều bài học sâu sắc. 

Bên cạnh các câu chuyện truyền cảm hứng, mang tính khích lệ, đan cài vào đó là yếu tố hài hước. Bộ sách còn gồm những câu chuyện kể về quá trình đi tìm kiếm chân lý của các bậc danh nhân nổi tiếng cùng vô vàn khó khăn mà họ trải qua. 

Bộ sách gồm 8 cuốn với diện mạo nhỏ xinh.

Nhật kí trưởng thành cho học sinh tiểu học gồm 8 cuốn, có nội dung tương đương với 8 bài học mà tác giả muốn dành tặng các bạn nhỏ: Chăm chỉ, kiên trì, yêu thương, dũng cảm, hiếu thảo, độc lập, tích cực và nỗ lực.

Chẳng hạn ở cuốn Cha mẹ không phải là đầy tớ của chúng ta - Yêu thương, tác giả tập hợp những câu chuyện cảm động xoay quanh các danh nhân nổi tiếng và cha mẹ của họ. Cha mẹ không chỉ chăm lo cho cuộc sống hằng ngày của bạn mà còn trăn trở tìm nhiều cách dạy bảo, giúp bạn hiểu được đạo lý làm người. Là một người con, bạn nên thấu hiểu tấm lòng cha mẹ, đứng ở góc độ của họ để suy xét vấn đề.

Hay ở cuốn Biện pháp luôn nhiều hơn khó khăn - Tích cực, độc giả nhí sẽ thấy rằng trong cuộc đời của mỗi người đều có những lúc phải đối mặt với gian khổ. Khi khó khăn đổ xuống đầu, các em nhỏ không nên luống cuống, sợ hãi, mà bình tĩnh đối diện, tìm mọi cách để giải quyết. 

Bước vào tiểu học, học sinh cũng nên học tính độc lập vì phần lớn thời gian phải xa vòng tay của cha mẹ. Chính vì thế, cuốn Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình - Độc lập góp mặt trong bộ sách này. 

Sách chỉ ra rằng một con người ưu tú chắc chắn mang trong mình phẩm chất ưu tú. Khi gặp những người yếu thế, họ nhất định giúp đỡ; khi gặp thử thách, sẽ dũng cảm đương đầu và giải quyết một cách khéo léo. Họ có một trái tim lương thiện, luôn lấy việc giúp người khác làm niềm vui. 

Những câu chuyện trong Nhật kí trưởng thành cho học sinh tiểu học sẽ gieo vào lòng trẻ hạt giống của sự siêng năng, kiên trì, lạc quan, niềm đam mê và khát vọng vươn tới thành công, để một ngày nào đó những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ trở thành đóa hoa thơm ngát, góp ích cho gia đình và xã hội.

Theo Tình Lê/ VietNamNet.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết