Kể Chuyện Cuộc Đời Các Thiên Tài - Alexander Popov - Chinh Phục Khoảng Không

Thương hiệu: Tân Việt Mã sản phẩm: 8935210302205
40.000₫ 50.000₫
-20%
(Tiết kiệm: 10.000₫)

Alexander Popov - Chinh Phục Khoảng Không là tác phẩm nằm trong bộ sách danh nhân bán chạy có tên Kể Chuyện Cuộc Đời Các Thiên Tài. Cuốn sách viết về Alexander Popov (1859-1905) - nhà Vật lý học, một trong những người đầu tiên phát minh ra radio.

Gọi đặt mua 0812757799 (8:00 - 17:00)

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

Mã sản phẩm 8935210302205
Tác giả Rasmus Hoài Nam
Khổ sách 20.5 x 14.5 cm
Số trang 126
Công ty phát hành Tân Việt Books
NXB Thanh Niên
Năm XB 2022
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Câu Chuyện Danh Nhân Nổi Tiếng Thế Giới bán chạy của tháng

Alexander Popov - Chinh Phục Khoảng Không là tác phẩm nằm trong bộ sách danh nhân bán chạy có tên Kể Chuyện Cuộc Đời Các Thiên Tài

Cuốn sách viết về Alexander Popov (1859-1905) - nhà Vật lý học, một trong những người đầu tiên phát minh ra radio. Ông cũng đã tiến hành thực hiện việc truyền sóng vô tuyến đầu tiên trên thế giới cũng như đưa ra các nguyên tắc chính trong việc liên lạc vô tuyến. Sau quá trình đào tạo tại khoa Vật lý của Đại học St. Petersburg, ông trở thành giảng viên Vật lý và Điện tại trường Hải quân Torpedo - cái nôi của ngành vô tuyến điện.

Tại đây, ông đã làm việc trong 18 năm, từ 1883 đến 1901. Đây chính là giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học của ông, để cho ra đời những phát minh nghiên cứu mang tính đột phá, làm rạng danh nền khoa học của Nga và góp phần quan trọng cho nền khoa học thế giới.

Ngoài ra, cuộc đời của nhà khoa học Popov được quan tâm đặc biệt không chỉ vì đây là tiểu sử của người phát minh ra radio mà còn liên quan đến lịch sử của lý thuyết về điện và các ứng dụng thực tế của nó, đặt nền móng cho những nghiên cứu và các bước phát triển vượt trội sau này.

Trong thời đại của ông, chính quyền Sa Hoàng Nga không mấy quan tâm đến việc phát triển khoa học kĩ thuật, do đó trong quá trình nghiên cứu, Popov đã gặp nhiều khó khăn cũng như thiếu những thiết bị để tiến hành thí nghiệm, nhưng bằng trí tuệ, sự kiên trì cùng nghị lực vượt khó, ông đã đưa ra được những phát minh, những công trình nghiên cứu góp phần quan trọng cho nền khoa học thế giới, đặc biệt ở lĩnh vực Vật lý.

Với những đóng góp to lớn của mình, Popov được bầu làm thành viên danh dự của Hiệp hội Kĩ thuật Nga, cấp bậc Ủy viên Hội đồng Nhà nước, Huân chương St. Anne II và Huy chương Vàng lớn tại Triển lãm Thế giới ở Paris năm 1900. Có thể nói, trong gần một phần tư thế kỉ, Popov là một trong những nhà khoa học có đóng góp quan trọng, mở ra một trang mới trong lịch sử ngành vô tuyến điện.

“Kì tích khoa học của Alexander Stepanovich Popov là bất tử, di sản mà ông để lại cho nhân loại là vô tận” - A.S. Popova, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô đoạt Huy chương Vàng được đặt tên theo Popov đã nhận định về nhà khoa học này như vậy. 

Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng những lời này sẽ không mất đi ý nghĩa, cái tên Popov sẽ mãi mãi nằm trong số những đại diện ưu tú của nền khoa học Nga và thế giới. Tương lai đã chứng minh rằng những nhận định của Popova đã trở thành sự thật, thế kỉ 21 đã trở thành kỉ nguyên của viễn thông và thông tin hóa.

Cùng đón đọc cuốn sách này nhé!

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ