Khí Hậu Đang Biến Đổi Sao Chúng Ta Lại Không?

Thương hiệu: Tân Việt Mã sản phẩm: 8935210289162
108.000₫ 135.000₫
-20%
(Tiết kiệm: 27.000₫)

Mục đích của cuốn sách Khí Hậu Đang Biến Đổi Sao Chúng Ta Lại Không? không phải là dọa cho bạn sợ, vì nỗi tuyệt vọng sẽ khiến chúng ta ngưng hành động và đưa tới một thế giới tương lai mà David Attenborough đã mô tả là “sự sụp đổ của các nền văn minh và tuyệt chủng của phần lớn thế giới tự nhiên”.

Gọi đặt mua 0812757799 (8:00 - 17:00)

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

Mã sản phẩm 8935210289162
Tác giả Daisy Kendrick
Người dịch Nguyễn Hà
Khổ sách 20.5 x 14 cm
Số trang 307
Công ty phát hành Tân Việt Books
NXB Dân Trí
Năm XB 2021
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Kỹ Năng Sống bán chạy của tháng

Vấn đề ô nhiễm môi trường những năm gần đây đang trở nên ngày càng trầm trọng, theo đó nó cũng ngày càng thu hút sự chú ý không chỉ từ các cấp chính phủ mà với các cá nhân đang sống trên Trái Đất này. Đây là một cuốn sách nhẹ nhàng, dễ đọc nhưng tràn ngập thông tin, mang đến những góc nhìn dễ hiểu về cách chúng ta có thể sống xanh để bảo vệ môi trường. Từ quần áo bạn mua, những đồ nhựa bạn dùng, thực phẩm bạn ăn, đến cách sử dụng mạng xã hội và công nghệ, tất cả đều cần bạn hiểu biết sâu hơn, thay đổi thói quen tiêu dùng, thói quen sinh hoạt để giảm thải ra môi trường, giảm gánh nặng cho đại dương.

Mục đích của cuốn sách Khí Hậu Đang Biến Đổi Sao Chúng Ta Lại Không? không phải là dọa cho bạn sợ, vì nỗi tuyệt vọng sẽ khiến chúng ta ngưng hành động và đưa tới một thế giới tương lai mà David Attenborough đã mô tả là “sự sụp đổ của các nền văn minh và tuyệt chủng của phần lớn thế giới tự nhiên”. Ngược lại, sự lạc quan và nhiệt tình có thể giúp chúng ta tránh thảm kịch tồi tệ hơn có thể xảy tới cho nhân loại và hành tinh này.

Chúng ta đang sống trong thời đại cần khẩn thiết kêu gọi hành động, nhưng tại sao phần lớn chúng ta lại lờ đi sự khẩn thiết ấy? Kiến thức khoa học về sự nóng lên toàn cầu đã có nền tảng từ 40 năm nay, nhưng thay vì lắng nghe những lời cảnh báo, chúng ta lại tiếp tục xả rác thải với tốc độ tăng vọt. Các chính phủ, các nhà khoa học và các tập đoàn biết chuyện gì đang xảy ra suốt nhiều năm nay. Các chính phủ và các nhà khoa học có lương tâm cần cắt đứt hoặc xác định lại mối quan hệ của họ với các tập đoàn hoặc các cá nhân tài trợ cho những hoạt động phi nghĩa có liên quan tới biến đổi khí hậu toàn cầu. Loài người từ lâu đã nghĩ họ có quyền ích kỷ rút đi nguồn tài nguyên vô tận trên trái đất mà không gặp phải hậu quả gì, nhưng sự thật không phải vậy. Các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo thế giới và các doanh nghiệp cần ngừng việc tiếp tục nuôi dưỡng thói quen tiêu dùng gây ô nhiễm của chúng ta. Nếu tầm nhìn của giới chính trị không phải là tiền bạc, sự chú ý trong thời gian ngắn và lợi ích đến từ các dạng nhiên liệu hóa thạch, thay vào đó, tập trung vào sự sống của con người và mọi loài trong đa dạng sinh học, thì hẳn chúng ta đang ở một nơi tốt đẹp hơn rồi. Tuy nhiên, trước khi có thể khiến giới chính trị và kinh doanh quan tâm tới viễn cảnh tương lai an bình và an toàn hơn, người chúng ta có thể trông cậy chỉ có chính bản thân. Nếu không, thế giới này sẽ tới điểm tới hạn. Tất cả phụ thuộc vào chính chúng ta.

Điều quan trọng là cần thành thật về những giải pháp thay thế xanh mà các cá nhân có thể và sẽ làm được ngay lập tức để tạo nên ảnh hưởng lên bức tranh toàn cảnh về biến đổi khí hậu. Nếu tất cả những người tiêu dùng đều lập tức ngừng sử dụng xe hơi và máy bay, ngừng mua hàng “fast fashion”, ngừng ăn thịt và sử dụng đồ nhựa, thì mọi sự cũng không thể được giải quyết trong một sớm một chiều được. Những nỗ lực đó chỉ là một giọt nước so với cả đại dương nếu xét đến mức thiệt hại mà con người đã gây ra cho hành tinh trong vòng 100 năm qua. Tuy nhiên, khi cuốn sách Khí Hậu Đang Biến Đổi Sao Chúng Ta Lại Không? soi sáng sự thật về cách chúng ta sống và thế giới mà những người tiêu dùng chúng ta đã và đang xây dựng, bạn sẽ có trong tay thông tin về rất nhiều ngành công nghiệp, cùng những giải pháp để thay đổi. Người sáng lập Tổ chức Ocean Generation, Daisy Kendrick, đã lồng ghép những câu chuyện tràn đầy cảm hứng với những dữ liệu kinh ngạc và trình bày nhiều ý tưởng cùng giải pháp để chúng ta sống xanh, thay đổi cuộc sống thường nhật của mỗi cá nhân trong chúng ta, nhằm tạo nên chất xúc tác thay đổi cho thế hệ tương lai.

Thông tin về tác giả

Daisy Kendrick từng là thực tập sinh của Phái Đoàn thường trực của Grenada tại trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York sau khi tốt nghiệp trường Đại học Northeastern ở Boston. Sau đó, cô thành lập tổ chức Ocean Generation (Thế Hệ Đại Dương) nhằm can thiệp và đổi mới mô hình từ thiện thông thường. Tổ chức này sử dụng các phương tiện truyền thông và công nghệ để phổ biến, giáo dục và thay đổi hành vi con người trên phạm vi toàn cầu. Cô là người trẻ tuổi nhất được nhận giải thưởng Người Thay Đổi Tương Lai của tạp chí Marie Claire vào năm 2018 và được tạp chí Daily Mail công nhận là một trong 50 người phụ nữ tiêu biểu của nước Anh.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ