ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Tên sách: Phương pháp đọc liên kết - Dẫn lối ước mơ và nghề nghiệp cho trẻ

Tác giả: Ryu Sun-deok

Bìa mềm, khổ sách: 14.5x20.5

Số trang: 265

Giá bìa: 115.000 đồng

Code: 8935210307071

Tân Việt Books và NXB Dân trí liên kết xuất bản

Thói quen đọc sách thay đổi cuộc đời bạn!

Làm thế nào để trẻ yêu thích đọc sách? Đây chắc chắn là nỗi băn khoăn, trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh. Bởi bất cứ ai trong chúng ta đều biết một sự thật rằng, đọc sách là một hoạt động rất tốt, tuy nhiên cũng rất khó.

Bởi thế, nhiều phương pháp đọc sách đã ra đời để giúp độc giả dễ dàng tiếp cận và yêu thích việc đọc sách hơn. Và nếu muốn trẻ đọc sách ngon lành như ăn một viên sô-cô-la, bạn có thể tham khảo cuốn sách Phương pháp đọc liên kết - Dẫn lối ước mơ và nghề nghiệp cho trẻ của Ryu Sun-deok.

Trong cuốn sách này, tác giả Ryu Sun-deok sẽ chỉ dẫn tới bạn cách để trẻ đọc sách với trạng thái thoải mái và vui vẻ; những thói quen “hô biến” việc đọc hiệu quả hơn, giúp trẻ ghi nhớ thông tin nhanh và lâu hơn. Thậm chí, cuốn sách còn “bày cách” để trẻ có thể gặp gỡ cuốn sách cuốn sách đầu tiên, rồi từ đó yêu thích sách một cách thật tự nhiên.

Theo tác giả, phương pháp đọc liên kết chính là tìm đến một cuốn sách khác có cùng chủ đề (có thể là chủ đề lớn hoặc nhỏ) với cuốn sách bạn vừa đọc. Hay nói cách khác, khi bạn đọc liên tục vài cuốn sách, sự quan tâm và hiếu kì về một chủ đề nào đó sẽ dần hình thành, từ đó hình thành thói quen đọc sách.

Với phương pháp khoa học được chứng minh bởi những ví dụ thực tế, ngôn từ dễ hiểu, Phương pháp đọc liên kết chắc chắn sẽ là cuốn sách cần thiết, hữu ích với các phụ huynh muốn cùng con mình đọc sách nhưng chưa biết cách đọc sao cho tốt; những bạn thanh thiếu niên gặp khó khăn khi không biết phải đọc sách gì, đọc như thế nào, thậm chí không muốn chạm tay vào quyển sách; hay những giáo viên đang trăn trở về phương pháp đọc có thể nuôi dưỡng khả năng tư duy và năng lực lý giải ngôn ngữ cho trẻ, để giúp trẻ khám phá con đường nghề nghiệp của bản thân.

Tương lai càng không chắc chắn, trẻ em càng phải nhanh chóng vạch ra con đường của riêng mình. Đọc sách là cách tốt nhất để thanh thiếu niên tìm ra con đường của riêng mình và phát triển ước mơ của mình. Những cuốn sách giống như kho báu, trong đó chứa hàng nghìn hàng vạn ý tưởng cho tương lai. Đọc từng cuốn sách một sẽ giúp tích lũy kiến ​​thức và trí tuệ, đào sâu suy nghĩ và phát triển khả năng sáng tạo. Trí tuệ tích lũy từng bước xây dựng giá trị sống, mở rộng tầm nhìn xã hội, tạo nền tảng tinh thần cho sự giàu có. Đọc sách tạo nên những thiên tài, xây dựng sự giàu có và đạt được những đổi mới làm thay đổi thế giới.

Có vô số người đã thay đổi cuộc sống hoặc thành công nhờ thói quen đọc sách. Abraham Lincoln và Roosevelt, hai trong số những vị tổng thống được kính trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, và Churchill, Thủ tướng được kính trọng nhất của nước Anh, đều nói: “Tôi đã đọc rất nhiều.”

Hay như Andrew Carnegie, người được mệnh danh là “vua thép” người Mỹ với khối tài sản kếch xù, và Warren Buffett, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới, cũng nổi tiếng nhờ đọc sách. Bill Gates và Steve Jobs cũng là hai vị tỷ phú say mê đọc sách và có những ý tưởng sáng tạo để thay đổi thế giới từ sách.

Đọc liên kết là phương pháp đọc để trẻ tự đi tìm ước mơ, tuy nhiên điều này vẫn cần có sự giúp đỡ của cha mẹ. Tác giả đặc biệt nhấn mạnh rằng cha mẹ đọc nhiều sách thì con cũng sẽ đọc sách. Nếu cha mẹ tạo cho trẻ một môi trường luôn có sách bên cạnh, đồng thời thường xuyên cho con thấy hình ảnh cha mẹ đọc sách, trẻ sẽ tự nhiên trở nên gần gũi với sách hơn.

“Không có gì trên thế giới này là bắt buộc. Nếu bạn muốn nuôi dạy một đứa trẻ biết đọc, trước tiên cha mẹ phải đi đầu.”

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

SẢN PHẨM CÙNG PHÂN KHÚC GIÁ