Kiên trì vượt khó khăn, thất bại để đi đến thành công

Kiên trì vượt khó khăn, thất bại để đi đến thành công

Ngô Diệu Ly
Thứ Tư, 07/09/2022
Nội dung bài viết

Trên bước đường đi tới thành công, chông gai là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, những ai kiên trì tiếp tục vững bước bất chấp nỗi sợ hãi sẽ đạt được kết quả.

Dựa trên triết lý "Nghĩ giàu làm giàu" của tác giả truyền cảm hứng nổi tiếng Napoleon Hill, hai cây bút Sharon L. Lechter và Greg S. Reid đã viết nên cuốn sách Ba bước đến vàng nhằm chia sẻ những trải nghiệm quý giá và lời tư vấn cần thiết từ câu chuyện của rất nhiều con người phi thường đã kiên trì trong những thời điểm khó khăn.

Nội dung sách được xây dựng sau khi hai tác giả khám phá ra triết lý của Napoleon Hill đã truyền cảm hứng lớn cho thành công ngoài sức tưởng tượng của nhiều nhà quản lý, nhà nhân đạo, vận động viên và doanh nhân trên thế giới. Dựa trên những triết lý sắc sảo và thực tế đó, Ba bước đến vàng ngay lập tức trở thành tác phẩm tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều độc giả.

Nhóm tác giả đã viết nên một câu chuyện hấp dẫn; ngoại trừ 3 nhân vật Mia, David và Jonathan Buckland, tất cả nhân vật trong cuốn sách này đều có thật và chính tác giả đã được nói chuyện trực tiếp với họ. Khi đọc câu chuyện của những nhà lãnh đạo này, độc giả sẽ biết được điều gì đã giúp họ có can đảm để kiên trì đi đến thành công.

Thông qua cuốn sách, 2 tác giả nhắn nhủ bạn đọc rằng trên bước đường đi tới thành công, chông gai là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, những ai kiên trì tiếp tục vững bước bất chấp nỗi sợ hãi sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Bên cạnh việc bám sát triết lý của Napoleon Hill, sách còn trích dẫn rất nhiều câu nói nổi tiếng của ông như: "Quyết tâm sống hết mình, bạn có thể chỉ còn ba bước đến vàng", "Mỗi nghịch cảnh, thất bại hay đau khổ đều mang trong nó hạt giống của những lợi ích tương đương hoặc lớn hơn", "Nhiều người thành công đã tìm thấy cơ hội trong thất bại và nghịch cảnh mà họ không thể nhận ra trong những hoàn cảnh thuận lợi hơn", "Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng và người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc"…

Ngay từ khi mới ra đời, cuốn sách đã được xuất bản trên toàn thế giới và được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ. Thêm vào đó, Ba bước đến vàng chia sẻ những tinh hoa và tư vấn từ rất nhiều con người phi thường, những người đã kiên trì vững bước trong thời điểm khó khăn và trở thành hình mẫu cho tất cả thế hệ trẻ ngày nay.

Theo: Báo Phụ nữ Việt Nam

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết