Món quà xinh yêu cho các bé gái dịp 8/3

Món quà xinh yêu cho các bé gái dịp 8/3

Trần Huế
Thứ Sáu, 23/02/2024
Nội dung bài viết

Bé gái nhà bạn đã có rất nhiều búp bê bầu bạn?

- Con mê mẩn búp bê Barbie nhưng chưa hiểu rõ cô nàng này được tạo nên như thế nào?

- Còn ba mẹ vừa muốn giải thích cho con, vừa muốn đem đến một món quà tặng dịp 8/3 ý nghĩa?

Và đây là lúc cuốn sách tranh tiểu sử "Câu chuyện của Barbie và người phụ nữ sáng tạo nên cô ấy" trở thành "cứu tinh" của ba mẹ, đặc biệt là các ông bố còn băn khoăn chưa biết tặng quà gì cho cô công chúa nhỏ của mình.

- Một cuốn sách sống động kể về hành trình “mẹ đẻ” của Barbie (bà Ruth Handler) đã kiên trì theo đuổi giấc mơ tạo ra cô búp bê xinh đẹp.

- Chỉ ra những nỗ lực không ngừng nghỉ của bà Ruth trên con đường làm mới Barbie, đưa búp bê hòa cùng vào sự phát triển của thời đại.

- Lối kể chuyện nhẹ nhàng cùng hình vẽ minh họa lôi cuốn, cuốn sách đưa độc giả đắm chìm vào những ngày tháng ban đầu khi búp bê Barbie được nhen nhóm hình thành.

- Chắc chắn, cuốn sách tranh tuyệt đẹp này sẽ giúp các bé gái hiểu rõ hơn về cô búp bê nổi tiếng nhất thế giới, đặc biệt sẽ trở thành món quà hoàn hảo cho những công chúa nhỏ vào dịp 8/3 này!

Câu chuyện của Barbie và người phụ nữ sáng tạo nên cô ấy là một cuốn sách sống động kể về hành trình “mẹ đẻ” của Barbie (bà Ruth Handler) đã kiên trì theo đuổi giấc mơ tạo ra cô búp bê không chỉ xinh đẹp, thời thượng mà còn có thể truyền cảm hứng để các bé gái trở thành bất cứ ai mà mình muốn.

Cuốn sách cũng cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của bà Ruth trên con đường làm mới Barbie, đưa búp bê hòa cùng vào sự phát triển của thời đại. Chắc chắn, cuốn sách tranh tuyệt đẹp này sẽ giúp độc giả nhỏ tuổi hiểu rõ hơn về cô búp bê nổi tiếng nhất thế giới và trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu sách nói chung và yêu Barbie nói riêng đọc trong dịp hè này.

Búp bê Barbie là sản phẩm của công ty sản xuất đồ chơi Mattel (Mỹ). Đây là công ty do bà Ruth cùng chồng thành lập vào năm 1945. Ra mắt tại Hội chợ đồ chơi Mỹ ở thành phố New York vào ngày 9/3/1959, Barbie ngay lập tức tạo cơn địa chấn trong ngành sản xuất búp bê trẻ em. Các bé gái đua nhau mua búp bê và Mattel đã bán được 351.000 con búp bê chỉ trong năm đầu tiên, và con số này cho tới nay đã là hơn 1 tỷ. Bà Ruth thậm chí còn thương lượng một thỏa thuận để những con búp bê được quảng cáo là nhà tài trợ duy nhất của Câu lạc bộ Chuột Mickey, và Barbie là món đồ chơi đầu tiên được quảng cáo thành công trực tiếp cho trẻ em.

Cùng với búp bê bạn trai - Ken, Barbie là một trong những món đồ chơi nổi tiếng và dễ nhận biết nhất trên thế giới. Thông qua lối kể chuyện nhẹ nhàng cùng hình vẽ minh họa lôi cuốn, cuốn sách đưa độc giả đắm chìm vào những ngày tháng ban đầu khi búp bê Barbie được nhen nhóm hình thành: từ nguồn cảm hứng và mục đích của Ruth Handler khi tạo ra Barbie, đến trở ngại khi bà lần đầu nêu ý tưởng về một con búp bê quá khác biệt, phi thực tế - theo cách nhận xét từ ban lãnh đạo gồm toàn nam giới trong công ty bà. Bà Ruth đã chứng minh tất cả họ đều sai khi tạo ra búp bê nổi tiếng nhất từ trước đến nay.

Bên cạnh ý tưởng thai nghén búp bê Barbie, cuốn sách còn miêu tả nỗ lực không ngừng nghỉ của bà Ruth khi kiên định tạo ra hình mẫu Barbie - không chỉ là một con búp bê đơn thuần - mà còn mở ra cho các bé gái một thế giới đầy màu sắc về ước mơ, hoài bão.

Trong cuốn sách tranh này, hình ảnh búp bê Barbie được hóa thân vào các nghề khác nhau như ca sĩ, vũ công ba lê hay bác sĩ... Điều này sẽ lôi cuốn độc giả nhỏ tuổi, cho thấy sự đa dạng trong nghề nghiệp mà Barbie đảm nhận.

Đáng chú ý, bà Ruth luôn để búp bê Barbie phát triển theo kịp sự tiến bộ của thời đại khi đề cập đến một số dấu ấn đặc biệt trong lịch sử phát triển của búp bê Barbie như lần ra mắt Barbie đóng vai phi hành gia đặt chân lên Mặt Trăng năm 1965, hay lần đầu tiên Barbie xuất hiện trong phiên bản ứng viên tổng thống năm 1992…

Cuốn sách cũng nhắc tới cột mốc ra đời nhân vật Ken - bạn trai của Barbie, và nhiều nhân vật khác nữa. Tất cả tạo nên một thế giới đầy màu sắc và tràn ngập hi vọng xung quanh cô búp bê Barbie xinh đẹp.

Lật mở từng trang sách, cuốn "Câu chuyện của Barbie và người phụ nữ sáng tạo nên cô ấy" sẽ đưa người đọc đến gần hơn với triết lý của bà Ruth Handler về “đứa con cưng” của mình.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết