Những trí tuệ vĩ đại

Thứ Tư, 12/10/2022

“Những trí tuệ vĩ đại” là bộ sách được biên soạn công phu kết hợp với hình ảnh tư liệu quý hiếm do công ty xuất bản nổi tiếng Anh Quốc – Welbeck Publishing xuất bản nay đã được Tân Việt Books mua bản quyền và chuyển ngữ sang tiếng Việt.

“Những trí tuệ vĩ đại” mang đến những góc nhìn mới mẻ, hấp dẫn về cuộc đời, sự nghiệp, các mốc thời gian quan trọng, những thành tựu, phát minh đi cùng lịch sử của những nhà khoa học nổi tiếng thế giới.

Phiên bản tiếng Việt lần này gồm tiểu sử của năm nhân vật lừng lẫy: Einstein, Darwin, Tesla, Marie Curie và Hawking.

Điều đặc biệt là bộ sách này có rất nhiều hình ảnh tư liệu, ảnh minh họa, tranh vẽ, những ghi chép, nhật kí, thư từ hiếm có và mới được phát hiện gần đây của các nhà khoa học vĩ đại.

Einstein là một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất của lịch sử. Các lý thuyết, khám phá của ông đã làm thay đổi thế giới khoa học. Cuốn sách “Einstein - Thiên tài và thuyết tương đối” của tác giả Walter Isaacson là lời giới thiệu chi tiết về một thiên tài đã cống hiến, đóng góp cho khoa học nhiều hơn bất kỳ ai khác trong 150 năm qua.

Những trí tuệ vĩ đại ảnh 1

Cuốn sách “Einstein - Thiên tài và thuyết tương đối”

Được ca tụng là cha đẻ của dòng điện xoay chiều, Nikola Tesla đã làm thay đổi thế giới với các phát minh của mình. Nhà khoa học này đã cống hiến toàn bộ cuộc đời mình cho việc nghiên cứu, khám phá, phát minh với hơn 700 bằng sáng chế thuộc về ông.

Cuốn sách “Tesla - Nhà phát minh, cha đẻ của dòng điện xoay chiều” do Tiến sĩ Richard Gunderman là tác giả làm sáng tỏ những góc tối trong cuộc đời riêng tư và sự nghiệp của nhà phát minh đại tài, người đã sống một cuộc đời lập dị và cô độc, dù đã đóng góp đáng kể cho văn minh nhân loại.

Những trí tuệ vĩ đại ảnh 2

Cuốn sách “Tesla - Nhà phát minh, cha đẻ của dòng điện xoay chiều”

Như chúng ta đã biết, Marie Curie là người phụ nữ duy nhất trong lịch sử đạt giải Nobel trong hai lĩnh vực: vật lý và hóa học. Câu chuyện cuộc đời và những nghiên cứu đột phá của bà được rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu, trong đó có tiến sĩ Richard Gunderman.

Chính vì vậy, ông đã đặt bút viết nên cuốn sách “Marie Curie - Nhà nữ khoa học tiên phong, người đạt giải Nobel, người khám phá ra chất phóng xạ”. Độc giả sẽ thấy cảm kích nhà nữ khoa học vì đã đưa tia X vào ứng dụng trong y học, tạo ra những chiếc xe chụp X-quang di động giúp cứu sống rất nhiều thương binh trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

Tấm gương của Marie Curie chắc chắn tiếp tục truyền cảm hứng các nhà nữ khoa học nói riêng, cũng như hàng triệu người trên khắp thế giới nói chung.

Những trí tuệ vĩ đại ảnh 3

Cuốn sách “Marie Curie - Nhà nữ khoa học tiên phong, người đạt giải Nobel, người khám phá ra chất phóng xạ”

Charles Darwin đã cách mạng hóa những hiểu biết của chúng ta về sự sống trên Trái Đất và vị trí của chúng ta trên hành tinh này. Thuyết tiến hóa dựa trên chọn lọc tự nhiên của ông, dù gây choáng váng và nhiều tranh cãi vào thời điểm được công bố, vẫn là nền tảng của khoa học sự sống trong suốt gần 160 năm.

Trong cuốn sách “DarwinNhà tự nhiên học, hành trình vĩ đại và thuyết tiến hóa”, John van Wyhe đúc rút 25 năm nghiên cứu của mình để tiết lộ những chi tiết hấp dẫn về cuộc đời của nhà khoa học nổi tiếng này, từ chuyến thám hiểm của Darwin trên tàu Beagle và nghiên cứu nổi tiếng của ông trên quần đảo Galápagos, cho tới hôn nhân và bệnh tật, cũng như phân tích và giải thích kĩ càng về những nghiên cứu đột phá của ông, cùng cách Darwin đã tạo ra những lý thuyết khiến ông trở thành một nhà tự nhiên học vĩ đại của thế kỉ XIX và XX.

Những trí tuệ vĩ đại ảnh 4

Cuốn sách “DarwinNhà tự nhiên học, hành trình vĩ đại và thuyết tiến hóa”

Mắc phải căn bệnh quái ác ngay từ khi còn trẻ và được dự đoán chỉ còn sống được vài năm, Stephen Hawking đã thách thức cả nền y học và vượt qua những khó khăn do một cơ thể vặn vẹo gây ra để khám phá những ranh giới vũ trụ rộng lớn, trải nghiệm những cuộc phiêu lưu phi thường và tận hưởng tình yêu cũng như cuộc sống gia đình. Chiến thắng đáng kinh ngạc của ông trước bệnh tật và những thành tựu to lớn trong khoa học đã kết hợp lại để biến ông trở thành một biểu tượng văn hóa và nhà khoa học nổi tiếng nhất kể từ thời Einstein.

Cuốn sách “Hawking - Người đàn ông phi thường” của tác giả Joel Levy được minh họa đầy đủ này sẽ khám phá cuộc đời và sự nghiệp của Hawking, giải thích những thành tựu đột phá của ông trong vũ trụ học, từ Vụ nổ Big Bang tới lỗ đen, cùng với những thăng trầm của cuộc đời phi thường mà đôi lúc cũng đầy biến động của ông.

Những trí tuệ vĩ đại ảnh 5

Cuốn sách “Hawking - Người đàn ông phi thường”

Theo: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam 

Tin tức liên quan