Tinh thần Chutzpah

Tinh thần Chutzpah

Hà Thị Phương Thảo
Thứ Hai, 27/11/2023
Nội dung bài viết

 

Tại sao Israel được xem là trung tâm của sự đổi mới và hoạt động khởi nghiệp? Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách “Tinh thần Chutzpah”.

 

Điều gì đã khiến Israel trở thành cái nôi của sự đổi mới? Tại sao người Israel luôn không ngừng bận rộn với những phát kiến mới? Trong Tinh thần chutzpah - Tại sao Israel được xem là trung tâm của sự đổi mới và hoạt động khởi nghiệp?, nữ tác giả Inbal Arieli đã giúp chúng ta giải đáp những thắc mắc này. Từng tham gia phục vụ trong Đơn vị 8200 tinh nhuệ của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và trải qua nhiều năm quan sát tinh thần khởi nghiệp ngày càng ăn sâu bén rễ tại Israel, Inbal đã tiết lộ cho độc giả cách thức độc đáo mà người Israel được nuôi dưỡng - đó là họ được tắm mình trong nền văn hóa khuyến khích tư duy sáng tạo và chấp nhận rủi ro. Thay vì tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt, người dân của đất nước này chọn tuân theo lối sống balagan thúc đẩy sự mơ hồ, khuyến khích phát triển các kỹ năng cần thiết để đối phó với những điều không thể đoán trước trong cuộc sống và kinh doanh. Cuốn sách Tinh thần chutzpah được chia thành 4 phần chính tương ứng với 4 giai đoạn đi qua một thời thơ ấu điển hình cho đến trưởng thành của người Israel, hay nó cũng giống như quá trình khởi nghiệp và phát triển một doanh nghiệp, bao gồm: Khám phá, Thẩm định, Hiệu quả, Quy mô và Tính bền vững, Đổi mới.

 

Tinh thần chutzpah 

 

Tinh thần chutzpah 

Đáng chú ý là ngay trong phần Lời nói đầu, Inbal đã giải thích cặn kẽ ý nghĩa tên sách “Tinh thần Chutzpah” là gì để những độc giả còn mơ hồ với khái niệm này hiểu rõ và nắm được những nội dung tiếp theo. Với những trải nghiệm chân thực cùng kinh nghiệm đúc rút sau nhiều sự kiện trong cuộc sống, tác giả Inbal Arieli đã đưa vào cuốn sách những hiểu biết vô giá và các chiến lược để thành công cho các doanh nhân, phụ huynh, giám đốc điều hành, nhà đổi mới và nhà hoạch định chính sách đầy tham vọng. Nếu là một trong những đối tượng trên, hay đơn giản là một người tò mò về cuốn sách này, Tinh thần chutzpah hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin lý thú cho bạn đọc. 

 

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp hoặc đang trong giai đoạn khởi nghiệp thì

“Tinh thần chutzpah” sẽ là một cuốn sách vô cùng hữu ích. 

 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết